Nhằm chuẩn bị cho Futsal World Cup 2021, đội tuyển futsal Việt Nam đã công bố hợp đồng với HLV thể lực Miguel Ledesma Carrasco. Ông là một chuyên gia có uy tín và từng làm việc tại CLB Villarreal – cái tên quen thuộc ở La Liga.

Như vậy, giúp sức cho HLV trưởng Phạm Minh Giang ở đội tuyển futsal Việt Nam có 2 trợ lý người Tây Ban Nha là Miguel Ledesma Carrasco (phụ trách thể lực) và Antonio Garcia (phụ trách thủ môn).

Từ trước đến nay, thể lực vẫn luôn là vấn đề khiến cho đoàn quân áo đỏ gặp khó trong các trận đấu quốc tế. Sự xuất hiện của ông Miguel Ledesma Carrasco được kỳ vọng sẽ giúp các tuyển thủ Việt Nam mạnh mẽ và bền bỉ hơn trước khi bước vào Futsal World Cup.

Bóng đá Việt Nam chơi lớn, chiêu mộ HLV từ La Liga trước thềm World Cup - Ảnh 1.

Đội tuyển futsal Việt Nam ăn mừng tấm vé dự Futsal World Cup 2021.

Theo kế hoạch, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 20/7 và lên đường sang Tây Ban Nha dự giải tứ hùng giao hữu ngày 25/8. Sau đó, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ có thêm một số trận đấu tập trước khi đối đầu với Brazil ở trận ra quân vòng bảng Futsal World Cup 2021 (ngày 13/9).

Trong lần tham dự Futsal World Cup 5 năm trước, đội tuyển futsal Việt Nam từng gây bất ngờ khi lọt tới vòng 1/8. Lần này, đoàn quân áo đỏ đặt mục tiêu tái lập thành tích này cho dù rơi vào bảng đấu không dễ dàng (cùng bảng với Brazil, Séc và Panama).

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });