Claressa Shields được đánh giá là tay đấm quyền Anh nữ số 1 thế giới hiện tại. Trong sự nghiệp, cô từng 2 lần giành HCV Olympic. Chuyển lên nhà nghề, nữ VĐV 26 tuổi kịp vô địch thế giới ở 3 hạng cân khác nhau và sở hữu thành tích 11 trận toàn thắng.

Mới đây, Shields đã lấn sân sang thi đấu MMA. Trong buổi phỏng vấn cùng ESPN, cô khẳng định tập luyện MMA khó hơn nhiều so với quyền Anh.

Boxer nữ số 1 thế giới Claressa Shields: Tập MMA khó hơn quyền Anh rất nhiều - Ảnh 1.

Shields là nữ tay đấm quyền Anh số 1 thế giới thời điểm hiện tại

“Xin lỗi boxing nhưng tập MMA khó hơn hẳn so với tập boxing, bởi bạn phải tập rất nhiều thứ khác nha. Tôi đã theo boxing được 15 năm.

Tôi là một trong những tay đấm không hút thuốc và sử dụng đồ uống có cồn, vì thế cơ thể tôi lúc nào cũng ở trạng thái tốt nhất. Tại boxing, tôi có bài tập sức mạnh và thể lực, tập với pad và bao cát, đối luyện với bạn tập, đó là quy trình lặp đi lặp lại.

Nhưng ở MMA, tôi đã phải tập 5 lần một ngày để sẵn sàng cho trận đấu trước. Tôi tập nhu thuật, tập vật, tập pads, học thêm cả boxing và kickboxing. Tất nhiên, tôi còn tập sức mạnh và thể lực nữa. Chuyển từ 2 phút mỗi hiệp sang 5 phút mỗi hiệp, tôi cũng cần phải chuẩn bị tâm lý cho điều đó.

Tập MA khó hơn nhiều. Ngay cả khi đấu tập, những cú đấm có thể không làm bạn gặp khó. Nhưng họ có thể vật bạn xuống sàn, hay đá vào chân bạn. Tôi có một vết cắt ở mũi trước thềm màn so tài vừa qua vì bị đá trúng. Tôi thì không đau nhưng móng cô ấy đã cắt vào mặt tôi. Tập MMA rất khó”, Shields chia sẻ.

Boxer nữ số 1 thế giới Claressa Shields: Tập MMA khó hơn quyền Anh rất nhiều - Ảnh 2.
Boxer nữ số 1 thế giới Claressa Shields: Tập MMA khó hơn quyền Anh rất nhiều - Ảnh 3.

Shields gặp không ít khó khăn để giành chiến thắng trong ngày ra mắt làng MMA

Trong ngày ra mắt làng MMA, Shields gặp không ít khó khăn dù chỉ phải đối mặt với Brittney Elkin, người sở hữu thành tích 3 thắng – 6 thua. Nữ võ sĩ sinh năm 1995 bị vật xuống sàn ngay hiệp đầu tiên trước khi dính nhiều đòn nặng. Dù vậy, cô đã trở lại với chiến thắng bằng knock-out kỹ thuật ở hiệp 3.

Bất chấp khó khăn gặp phải, Shields khẳng định vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi và bóng gió khả năng nghỉ hẳn quyền Anh.

“Mọi người sẽ còn thấy tôi trong lồng sắt. Tôi nghĩ có thể tháng 8 hoặc 9 tới, rồi sau đó tôi sẽ đấu quyền Anh vào cuối năm. Chỉ có một số ít tay đấm nữ tôi muốn chạm trán. Tôi hy vọng có thể đấu với họ ở trận tới và được trả xứng đáng. Khi hạ được họ, tôi có thể trở thành một võ sĩ MMA toàn thời gian, có thể vào cuối năm sau”.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });