Theo bảng xếp hạng vừa được FIFA cập nhật hôm nay (16/9), đội tuyển Việt Nam bị trừ 16,76 điểm, giảm 3 bậc và đứng ở vị trí thứ 95. Đây cũng chính là thứ hạng thấp nhất của thầy trò HLV Park Hang-seo trong gần 2 năm qua (vị trí cao nhất của đội trong năm 2019 là hạng 94 thế giới).

BXH FIFA: ĐT Việt Nam để hai đội Tây Á vượt qua, Trung Quốc bị trừ điểm nhiều nhất châu Á - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam đứng hạng 95 thế giới, top 15 châu Á và số 1 Đông Nam Á. (Ảnh: AFC)

Việc đội tuyển Việt Nam tụt hạng là điều không bất ngờ khi chúng ta lần lượt để thua Ả Rập Xê Út và Australia trong 2 trận đấu vừa qua. Dù vẫn nằm trong top 15 châu Á nhưng chúng ta đã tạm thời bị Jordan và Bahrain vượt lên xếp phía trên.

Giống như Việt Nam, tuyển Trung Quốc cũng bị tụt hạng. Đội quân của HLV Li Tie rơi từ hạng 71 xuống 75 và bị trừ 18,16 điểm. Đáng chú ý, Trung Quốc cũng chính là đội bóng châu Á mất nhiều điểm nhất trên bảng xếp hạng FIFA tháng 9/2021. Đội đứng thứ hai là Việt Nam.

Ở khu vực Đông Nam Á, các đội bóng còn lại không thi đấu trong loạt trận FIFA vừa rồi nên không có sự thay đổi nào trên bảng xếp hạng .

BXH FIFA: ĐT Việt Nam để hai đội Tây Á vượt qua, Trung Quốc bị trừ điểm nhiều nhất châu Á - Ảnh 2.

Top 10 thế giới có một vài sự xáo trộn

Với nhóm những đội dẫn đầu thế giới, Bỉ vẫn duy trì vị trí số 1, còn thứ 2 là Brazil. Trong khi đó, Anh vượt lên đứng thứ 3 và đẩy Pháp xuống hạng 4.

Đan Mạch cũng đã chen chân vào top 10, còn Tây Ban Nha để cho Bồ Đào Nha vượt lên giành lấy vị trí 7 trên bảng xếp hạng.

Ả Rập Xê Út 3-1 Việt Nam | AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar (Vòng loại thứ ba World Cup – Khu vực châu Á)

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });