Tờ Sohu ngày 13/9 đã đăng tải một bài viết đáng chú ý nói về các cầu thủ nhập tịch ở tuyển Trung Quốc. Theo Sohu, sau trận thua Nhật Bản, một số phương tiện truyền thông ở Trung Quốc cho rằng những cầu thủ nhập tịch như Luo Guofu và Alan hoàn toàn là “vô dụng”.

Một số chuyên gia bóng đá ở Trung Quốc thậm chí còn thẳng thừng cho rằng đẳng cấp của Luo Guofu và Alan không xứng đáng góp mặt ở ĐTQG Trung Quốc. Luồng ý kiến này cũng chỉ trích LĐBĐ Trung Quốc khi quyết định nhập tịch cho Luo Guofu, Alan và đồng ý để họ khoác áo ĐTQG.

Ji Yuyang, một nhà báo thể thao kỳ cựu, được coi là một chuyên gia đến từ hãng truyền thông Oriental Sports Daily đánh giá rằng hai cầu thủ nhập tịch Guofu hay Alan xứng đáng phải nhận 0 điểm và hai cầu thủ này nên bị loại khỏi tuyển Trung Quốc.

“Các cầu thủ nhập tịch Trung Quốc đáng nhận 0 điểm, họ không xứng góp mặt ở ĐTQG” - Ảnh 1.

Nhóm cầu thủ nhập tịch ở tuyển Trung Quốc cũng đang phải chịu nhiều sự chỉ trích từ dư luận.

Hãy lấy trình độ của Nhật Bản và Hàn Quốc làm ví dụ. Họ là minh chứng cho thấy các cầu thủ Đông Á có thể chơi bóng ở trình độ hàng đầu thế giới, như siêu sao Son Heung-min chẳng hạn.

Trong khi các cầu thủ bản địa ở Nhật Bản, Hàn Quốc có thể tỏa sáng thì tuyển Trung Quốc lại gọi những ngôi sao nhập tịch không đủ tài năng lên ĐTQG. Qua hai trận, các cầu thủ nhập tịch như Exon, Luo Guofu, Alan không tạo ra bất kỳ pha dứt điểm trúng đích nào. Họ xứng đáng nhận 0 điểm.

Các cầu thủ này không xứng đáng góp mặt ở ĐTQG. Nếu có thể, hãy xếp họ ở vị trí dự bị. Tuyển Trung Quốc có thể thi đấu với những cầu thủ trẻ như Wei Shihao và Guo Tianyu” – chuyên gia bóng đá Ji Yuyang nhận định.

Sau khi trích phát biểu của ông Ji Yuyang, tờ Sohu đưa ra bình luận công kích LĐBĐ Trung Quốc nhưng cũng bênh vực các cầu thủ nhập tịch:

Mục đích của việc chi rất nhiều tiền để có được các cầu thủ nhập tịch là gì? Trong khi đó, một tài năng trẻ như Wei Shihao thậm chí không có trong danh sách 23 cầu thủ tham dự vòng loại World Cup.

Trên thực tế, một số người vẫn không coi các cầu thủ nhập tịch là người Trung Quốc, vậy thì họ có đang phân biệt đối xử với các cầu thủ ở ĐTQG? Phải chăng, họ muốn dùng các cầu thủ nhập tịch để đổ lỗi khi ĐTQG bại trận?”.

“Các cầu thủ nhập tịch Trung Quốc đáng nhận 0 điểm, họ không xứng góp mặt ở ĐTQG” - Ảnh 2.

Tuyển Trung Quốc đang chịu nhiều sức ép trước lượt trận thứ ba gặp tuyển Việt Nam vào ngày 7/10 tới tại UAE.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });