Campuchia khắc tên các VĐV dự SEA Games lên... đài tưởng niệm - Ảnh 1.

Theo báo Campuchia , chính phủ nước này đã thông qua kế hoạch khắc tên các vận động viên tham dự SEA Games 32 lên đài tưởng niệm Win-Win ở quận Prek Pnov, thủ đô Phnom Penh.

Đại tướng Somdej Pichai Sena Tea Ban, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng kiêm Chủ tịch Ủy ban tổ chức SEA Games Campuchia, chủ trì chương trình này. Chưa rõ tất cả VĐV dự SEA Games hay chỉ những người mang về thành công cho Campuchia mới được khắc tên.

Khi đi thị sát địa điểm để chuẩn bị cho việc chạm khắc, ông Somdej Pichai Sena Tea Ban nói: “Tượng đài này tượng trưng cho một thời khắc lịch sử trọng đại. Nó cũng phản ánh một kỷ nguyên hòa bình ở Campuchia dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Hun Sen.

Campuchia khắc tên các VĐV dự SEA Games lên... đài tưởng niệm - Ảnh 2.

Đã có 81 tấm HCV được các VĐV mang về cho chủ nhà Campuchia

Kế hoạch khắc tên các vận động viên lên đài tưởng niệm sẽ đưa các thế hệ trẻ của Campuchia và người nước ngoài đến với câu chuyện của SEA Games 32 và giới thiệu sự phi thường của sự kiện này, một sự kiện đã làm rạng danh quốc gia”.

Đài tượng niệm Win-Win là một công trình kiến trúc gây ấn tượng của Campuchia. Nó mới khánh thành ngày 29/12/2018 nhân kỷ niệm 20 năm kết thúc nội chiến và thực hiện thành công chính sách Thắng-Thắng dưới sự dẫn dắt của Thủ tướng Hun Sen.

Tại SEA Games 32, Campuchia đã giành 81 HCV, 74 HCB, 127 HCĐ, đứng thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương. Đây là kỳ đại hội thành công nhất của họ trong lịch sử tham dự kỳ đại hội. So với 6 HCV ở SEA Games 31, thực sự SEA Games 32 đã trở thành bước đại nhảy vọt của thể thao xứ chùa tháp.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });