Cả Anh và Italia đều nhọc nhằn vượt qua bán kết để góp mặt trong trận đấu cuối cùng của EURO 2020. Trong khi Italia đánh bại Tây Ban Nha trên loạt sút luân lưu thì Anh cũng cần tới 120 phút mới có thể hạ gục Đan Mạch.

Hai đội bóng ở trận chung kết EURO 2020 là những hàng thủ chặt chẽ nhất giải đấu. Tính tới thời điểm này, Anh mới chỉ để thủng lưới 1 bàn, còn Italia là 3 bàn (không tính ở loạt đá luân lưu). Cũng vì vậy, Jamie Carragher cho rằng trận chung kết sẽ diễn ra với thế trận cực kỳ chặt chẽ.

Theo huyền thoại của Liverpool, hai đội sẽ hòa nhau 1-1 và Anh sẽ giành chiến thắng ở loạt đá luân lưu. Trong lịch sử, Anh chưa bao giờ đánh bại Italia ở một giải đấu lớn, nhưng Carragher tin rằng đây là thời điểm thích hợp để Tam sư lần đầu lên đỉnh châu Âu.

Phát biểu trên Sky Sports, Carragher nói: “Tôi nghĩ đó sẽ là một trận đấu chặt chẽ. Tôi nghĩ trận đấu sẽ kéo dài đến loạt đá luân lưu và Anh sẽ chiến thắng. Trong thời gian vừa qua, Anh đã tập luyện rất nhiều về việc đá phạt đền và tôi tin họ sẽ không lãng phí một lần nữa.

Italia phòng ngự rất chắc chắn, Anh cũng vậy. Tôi nghĩ không có nhiều bàn thắng trong trận đấu này, tỉ số sẽ là 1-1 và sau đó sẽ đến những quả đá 11m.

Cả Italia và Anh đều là những người chơi tốt nhất ở giải đấu này. Họ xứng đáng góp mặt ở trận chung kết và đội chiến thắng sẽ giành tất cả vào Chủ Nhật”.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });