Cậu học sinh trả lại 50 triệu, người bị mất xin nhận làm cháu nuôi

0
88
nhat cua roi tra nguoi mat anh 1

Ngày 5/7, cô Nguyễn Thị Tạo, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đa Kia B (xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước), thông tin trong tiết chào cờ ngày mai, nhà trường sẽ tuyên dương việc làm tốt của em Thái Đình Nhân, học sinh lớp 5A4, vì nhặt được của rơi trả lại cho người mất.

nhat cua roi tra nguoi mat anh 1

Nhân và bà nội nhận số tiền ông Đức trao tặng. Ảnh: Thiên Lý/ VOV.

Trước đó, ngày 4/7, trên đường từ cửa hàng tạp hóa về nhà, Nhân thấy một cọc tiền loại 500.000 đồng nằm dưới bánh xe tải đang đậu bên đường. Em nhặt lên rồi đi vào nhà dân gần đó hỏi thăm người đánh mất để trả lại.

Khi thấy Nhân hỏi, ông Đặng Duy Đức kiểm tra lại thì phát hiện mình bị mất 50 triệu đồng. Số tiền Nhân nhặt được đúng như số tiền ông đã đánh mất. Nhân đã trả lại số tiền nhặt được cho ông Đức dưới sự chứng kiến của nhiều người.

Nhận lại số tiền đánh mất, ông Đức tặng Nhân 1 triệu đồng nhưng em không lấy. Sau đó, ông Đức tìm đến nhà thì biết hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn. Ba mẹ đi làm ăn xa, Nhân và em gái ở với bà nội. Đây là lần thứ hai Nhân nhặt được tiền và trả lại cho người mất.

Cảm ơn việc làm tốt của Nhân, ông Đức đã tặng gia đình em 11 triệu đồng; đồng thời xin nhận Nhân làm cháu nuôi để hỗ trợ chi phí học tập sau này

Ông Đức còn tặng trường Tiểu học Đa Kia B 3 triệu đồng để làm quỹ khen thưởng cho học sinh có những việc làm tốt.

Tuyên dương cậu bé Đồng Nai nhặt rác trên 15 miệng cống

Sau hành động nhặt rác ở miệng cống dưới trời mưa, em Phạm Trọng Đạt, học sinh trường THCS Long An nhận được sự khen ngợi, động viên từ nhiều đơn vị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây