Để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 7/10 tới, HLV Li Tie của ĐT Trung Quốc đã triệu tập 3 cầu thủ nhập tịch gốc Brazil là Alan, Elkeson (Aikesen) và Aloisio (Luo Guofu).

Trả lời phỏng vấn truyền thông Trung Quốc, tiền đạo Alan bày tỏ quyết tâm sẽ cùng các đồng đội đánh bại ĐT Việt Nam. Cầu thủ 32 tuổi chia sẻ: “Chúng tôi là một tập thể có năng lực. Sự kết hợp giữa các cầu thủ ở thời điểm này cũng rất tốt. Toàn đội đang rất quyết tâm để có được kết quả tốt trong những trận đấu tiếp theo.

2 trận đầu tiên chúng tôi chơi không tốt nhưng các đối thủ khi đó quá mạnh, tôi và các đồng đội không thể làm gì khác. Những đối thủ sắp tới vừa sức hơn và tôi tự tin rằng toàn đội sẽ có màn trình diễn tốt để giành chiến thắng trước Việt Nam và Saudi Arabia”.

Theo lịch thi đấu của AFC, trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Trung Quốc sẽ diễn ra vào ngày 7/10 tới trên sân Sharjah ở UAE. Sân đấu này từng tổ chức trận giao hữu kín giữa ĐT Việt Nam và ĐT Jordan hồi tháng 5/2021.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });