“Ba tháng nay, chúng tôi chưa nhận được đồng nào. Trước đó, đội mới thanh toán tiền lương còn tiền thưởng và lót tay thì vẫn nợ. Số tiền nợ ấy kéo dài từ cuối năm 2019 đến hết 2020 và sang cả năm nay.

Lúc này, đời sống anh em trong đội rất khó khăn. Tôi đang phải nghỉ ở nhà khi V.League tạm hoãn. Buổi tối, tôi ra chợ phụ bán hải sản giúp gia đình”, đội trưởng Hải Huy của CLB Than Quảng Ninh chia sẻ.

Cầu thủ Than Quảng Ninh lại bị nợ lương: Đội trưởng đi bán hải sản, lãnh đạo bặt vô âm tín - Ảnh 1.

Hải Huy cùng nhiều trụ cột của Than Quảng Ninh như Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân đang được nhiều CLB khác ở V.League săn đón.

Trong khi đó, tiền vệ Nghiêm Xuân Tú cho biết kể từ lúc V.League tạm nghỉ (đầu tháng Năm), đội Than Quảng Ninh vẫn chưa hội quân trở lại. Đồng thời, đội bóng lại tiếp tục nợ lương, chưa giải ngân thêm bất kỳ khoản nào trong hơn 3 tháng qua.

Việc không được trả lương khiến nhiều cầu trẻ rơi vào hoàn cảnh khó khăn và phải vay mượn, nhờ đến sự hỗ trợ của các anh lớn trong đội.

“Lúc này cả đội không có ai gặp được lãnh đạo CLB để hỏi cả, bặt vô âm tín luôn. Chúng tôi cũng nghỉ khá lâu rồi. Từ đợt V.League tạm dừng là đội cũng nghỉ luôn, chưa tập trung trở lại. Hiện tại tôi ở nhà tự tập và phụ giúp gia đình thôi. Dịch bệnh thế này cũng không có chỗ nào để tập được cả”, Nghiêm Xuân Tú chia sẻ với chúng tôi.

Hồi tháng Tư vừa qua, sau nhiều ồn ào và phản ứng quyết liệt của người trong cuộc, CLB Than Quảng Ninh đã chi trả tiền 7 tháng tiền lương cho các cầu thủ sau thời gian dài chậm trễ (lương từ tháng 9/2020 đến tháng 3/2021).

Tuy nhiên đó mới chỉ là khoản “chữa cháy” tạm thời bởi phí lót tay khi ký hợp đồng và tiền thưởng như cam kết vẫn chưa thấy đâu. Nhiều cầu thủ dù đã rời Than Quảng Ninh nhưng vẫn đang bị nợ lại hàng tỷ đồng tiền lót tay, tiền thưởng.

Cầu thủ Than Quảng Ninh lại bị nợ lương: Đội trưởng đi bán hải sản, lãnh đạo bặt vô âm tín - Ảnh 2.

Thủ môn Tuấn Linh (trái) cùng nhiều cầu thủ đã rời Than Quảng Ninh như Dương Thanh Hào, Quách Tân, Văn Việt… vẫn đang bị đội bóng cũ nợ hàng tỷ đồng.

Cũng trong cuộc trò chuyện, tiền vệ Nghiêm Xuân Tú đã bày tỏ quan điểm về phương án hoãn mùa giải 2021 tới tháng 2 năm sau. Anh nói:

“Tôi thấy nghỉ dài như thế là không ổn rồi. Nghỉ giữa giải mà đến 7 tháng thì lúc trở lại làm sao mà đá. Hơn nữa việc này còn liên quan đến nhiều thứ về tài chính.

Các cầu thủ Tây thường chỉ ký hợp đồng có một mùa thôi. Giờ đến tháng 2/2022 mới đá xong, đá trong vòng 1 tháng, rồi sau đó họ làm sao đi được các giải khác nữa. Còn lâu ngoại binh họ mới mới đồng ý. Còn tất nhiên chuyện thể lực, phong độ bị ảnh hưởng thì là khó khăn chung với tất cả các đội”.

Hiện tại, VPF đã gửi công văn tới các CLB V.League và hạng Nhất để xin ý kiến về việc lùi mùa giải sang năm sau. Hạn chót để các đội phản hồi với ban tổ chức là 12h00 ngày 23/7.

Sau thời gian này, nếu không nhận được phản hồi, VPF mặc định ý kiến của các CLB là đồng thuận với phương án mà cơ quan điều hành giải đã xây dựng.

Tuy nhiên với tình hình hiện tại, không biết liệu những đội bóng như Than Quảng Ninh có thể trụ được tới lúc giải đấu trở lại vào năm sau hay không (nếu kế hoạch lùi giải được triển khai).

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });