Hành trình đáng thất vọng của tuyển Trung Quốc ở vòng loại cuối World Cup 2022 đã khép lại. Tuy nhiên những câu chuyện về đội bóng xứ tỷ dân vẫn chưa hề dừng lại.

Mới đây, tờ Sohu đã hé lộ không khí “như đưa đám” của tuyển Trung Quốc sau thất bại trước Oman: “Sau trận đấu với Oman, tâm trạng các tuyển thủ Trung Quốc đã chạm đáy. HLV Li Xiaopeng thậm chí còn phải vào phòng thay đồ rất lâu để an ủi các học trò. Phải đến khi nhân viên truyền thông của AFC gõ cửa yêu cầu HLV Li Xiaopeng vào phòng họp báo thì ông mới rời đi.

Khi các cầu thủ trở về khách sạn và dùng bữa, mọi chuyện cũng chẳng có sự thay đổi. Tất cả đều không nói với nhau bất cứ lời nào mà chỉ im lặng ăn cơm. Đây rõ ràng là cảnh tượng hiếm thấy và mô tả rõ không khí đầy u ám của tuyển Trung Quốc.

Còn nhớ sau trận thua Việt Nam, người phiên dịch của tuyển Trung Quốc tiết lộ rằng không khí trong phòng thay đồ rất tệ. Đến trận thua Oman, không khí tồi tệ đó lại xuất hiện.

Cầu thủ Trung Quốc im thin thít trong bữa cơm, HLV phải an ủi học trò rất lâu sau thất bại - Ảnh 1.

Đội tuyển Trung Quốc đã phải trải qua quãng thời gian vô cùng tồi tệ ở vòng loại cuối World Cup 2022.

Tuyển Trung Quốc đã kết thúc hành trình ở vòng loại cuối World Cup 2022. Họ sẽ sớm đoàn tụ với gia đình và trở lại sân chơi Chinese Super League.

Sau những gì đã trải qua, tất nhiên các tuyển thủ Trung Quốc đã bị tổn thương rất nhiều. Tuy nhiên các CĐV mới là những người đau đớn hơn cả”.

Trong buổi chia sẻ mới đây với giới truyền thông Trung Quốc, HLV Li Xiaopeng tiết lộ tâm lý các cầu thủ Trung Quốc không được ổn. Ông thậm chí còn mong muốn toàn đội cần có chuyên gia tâm lý để giúp học trò an tâm thi đấu.

https://soha.vn/cau-thu-trung-quoc-cam-lang-trong-bua-com-hlv-phai-an-ui-hoc-tro-rat-lau-sau-that-bai-20220331205446635.htm
admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });