Khá bận rộn với công việc lập trình ứng dụng cho hãng Apple thế nhưng trong thời gian lưu lại UAE làm việc, anh Viroon Vichianwattanachai vẫn dành thời gian theo dõi hành trình của ĐT Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022.

Song sự kì vọng vào một điều kì diệu cho thầy trò HLV Nishino Akira đã không diễn ra. Sau trận hoà 2-2 trước Indonesia và để thua UAE 1-3 mới đây, đội bóng xứ sở Chùa vàng đã gần như không còn cơ hội để đi tiếp vào vòng loại thứ ba khu vực châu Á, World Cup 2022.

Chia sẻ cảm xúc về thành tích đáng quên của đội nhà, anh Viroon Vichianwattanachai cho biết: “Đội nhà thua, tất nhiên mình buồn rồi. Theo tôi lúc này, HLV Nishino Akira nên im lặng sau thất bại tại vòng loại World Cup lần này. Không nên nói bất kì gì cả, không nên giải thích gì hết. Bởi có nói gì cũng khó nhận được sự thông cảm của người hâm mộ.

Có thể lấy ví dụ từ bản thân tôi. Khi tôi quyết định đi sang Dubai giữa thời điểm Covid-19 đang bùng phát, nhiều người đã phản đối mạnh mẽ. Họ nói tại sao bạn lại đi sang đó, bạn mang Covid-19 về Thái Lan thì sao. Nhưng vì công việc, vì tình yêu với bóng đá Thái Lan, tôi vẫn lên đường. Và khi sang đây, tôi nhận thấy mọi thứ đều rất bình thường“.

CĐV Thái Lan ủng hộ Việt Nam làm nên lịch sử, chỉ ra điều HLV Nishino thua thiệt thầy Park - Ảnh 1.

CĐV Viroon Vichianwattanachai khá buồn khi ĐT Thái Lan sớm hết cơ hội đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Thái Hải.

Thông thường, một khi đội bóng thất bại, mọi trách nhiệm sẽ dồn về HLV trưởng, và HLV Nishino Akira cũng không là ngoại lệ. Chia sẻ về việc liệu CĐV Thái Lan có đủ kiên nhẫn để chờ đợi sự thành công của vị thuyền trưởng Nhật Bản hay không, anh CĐV có tên gọi thân thương là Lim cho hay:

Nền bóng đá nào cũng vậy thôi, khi bạn thất bại sẽ có hai luồng ý kiến ủng hộ và không ủng hộ, HLV Nishino Akira cũng rơi vào tình cảnh tương tự thôi. Riêng bản thân tôi, tôi ủng hộ ông ấy vì chỉ mới có 2 năm dẫn dắt Thái Lan mà thôi. Nhưng tôi biết, vẫn có những CĐV quá khích muốn ông ấy rời đi, đó là chuyện bình thường.

Tôi so sánh vì sao HLV Nishino Akira thất bại, nhưng HLV Park Hang-seo lại thành công. Khi ông Park sang Việt Nam làm việc, ông ấy có quyền mang theo những người trợ lý cùng quê Hàn Quốc sang để cùng làm việc. Điều đó giúp cho ông Park sẽ dễ dàng hơn trong việc truyền tải thông tin tới trợ lý cũng như cầu thủ.

Với HLV Nishino Akira, ông ấy chỉ được phép mang duy nhất một trợ lý người Nhật Bản sang Thái Lan. Ông Nishino Akira không có nhiều cánh tay phải nên việc truyền tải thông điệp cũng sẽ rất khó. Có nhiều lý do để ông Nishino chưa thành công khi đến với Thái Lan“.

CĐV Thái Lan ủng hộ Việt Nam làm nên lịch sử, chỉ ra điều HLV Nishino thua thiệt thầy Park - Ảnh 2.

CĐV Viroon Vichianwattanachai tin rằng Việt Nam sẽ làm nên lịch sử tại vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Thái Hải.

Nhận định về khả năng giành vé đi tiếp vào vòng ba của ĐT Việt Nam, CĐV Viroon Vichianwattanachai cho biết: “Không phải tôi nói để được lòng các bạn, tôi thực sự mong muốn ĐT Việt Nam giành vé vào vòng tiếp theo. Dù sao Đông Nam Á có được một đại diện vào vòng ba thì sẽ hãnh diện hơn rất nhiều.

Điều khiến tôi bất ngờ về HLV Park Hang-seo là đã tạo điều kiện cho nhiều cầu thủ trẻ sang đây, ông Nishino Akira thì không làm được như vậy. Cầu thủ trẻ cần đi những giải đấu như thế này, để họ được trải nghiệm, có thêm nhiều kinh nghiệm hơn.

Những cầu thủ hiện tại của Thái Lan đã thi đấu quá nhiều, tương lai họ sẽ già. Bóng đá Thái Lan có rất nhiều những tài năng trẻ nhưng không hiểu sao HLV Nishino Akira không đưa bất kỳ tài năng trẻ nào sang đây“.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });