Ngày mai 7/6, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên trên đất UAE, trong loạt 3 trận cuối vòng loại thứ hai khu vực châu Á, World Cup 2022, đối đầu với Indonesia. Lúc này, rất nhiều kiều bào Việt Nam sinh sống và làm việc tại Dubai đang hoàn thiện những yêu cầu cuối cùng của AFC để được vào sân “tiếp lửa” cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Có mặt tại quán Gió Coffee, quán cafe duy nhất của người Việt tại Dubai của anh Tạ Ngọc Hoàng, chúng tôi gặp được khá nhiều đồng hương. Họ đang chuẩn bị đi kiểm tra BYRT-PCR để ngày mai vào sân cổ vũ cho ĐT Việt Nam.

Ngoài những yêu cầu của AFC, nhóm CĐV này còn phải mua vé vào sân. Được biết, mức phí bán cho khu CĐV Việt Nam là 150.000 VNĐ/vé, mua bằng hình thức trực tuyến. Chỉ cần có thẻ Visa thanh toán online sau từ 5 đến 7 phút là nhận được vé từ BTC.

CĐV Việt Nam ở UAE tin thầy trò HLV Park sẽ đánh bại Indonesia, mong Công Phượng nổ súng - Ảnh 1.

Chị Vương Nguyệt (trái) tin Công Phượng sẽ “nổ súng” khi ĐT Việt Nam gặp Indonesia. Ảnh: Thái Hải.

Tại đây, người viết gặp được chị Vương Nguyệt, một người con xứ Nghệ hiện đang làm nghề Nail tại Dubai. Khi được hỏi về trận đấu ngày mai giữa ĐT Việt Nam gặp Indonesia, chị Nguyệt cho biết:

Là người Việt Nam, tất nhiên tôi hi vọng đội tuyển của mình giành chiến thắng rồi. Tuy nhiên lúc này, Indonesia đang rất mạnh, nên tôi nghĩ đến kết quả hoà 2-2 ở trận đấu này. Tôi hi vọng Công Phượng sẽ ghi bàn. Cậu ấy là đồng hương với tôi ở Nghệ An“.

Theo yêu cầu của AFC, CĐV muốn vào xem bóng đá phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 trước 48h.

Tuy nhiên, chỉ người dân UAE mới được tiêm miễn phí và những người đã có thẻ xanh của UAE mới được tiêm (thu phí). Chỉ có gần 20 CĐV Việt Nam tại quán Gió Coffee đủ điền kiện như trên. Những ai không đủ điều kiện đành chấp nhận xem trận đấu ngày mai tại quán Gió Coffee này.

CĐV Việt Nam ở UAE tin thầy trò HLV Park sẽ đánh bại Indonesia, mong Công Phượng nổ súng - Ảnh 2.

Anh Bùi Đức Hải buồn khi không có nhiều CĐV Việt Nam đủ điều kiện được vào sân xem thầy trò HLV Park Hang-seo thi đấu. Ảnh: Thái Hải.

Anh Bùi Đức Hải đã có 20 năm sinh sống tại Dubai với nghề sữa chữa tàu thuyền và là người may mắn tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19. Anh nhận định về trận đấu ngày mai giữa ĐT Việt Nam gặp Indonesia:

Trước khi trận đấu giữa Việt Nam gặp Indonesia diễn ra, rất nhiều cộng đồng người Việt tại Dubai đã gọi cho tôi rằng làm sao để được vào sân. Số lượng người Việt bên này khá đông, nhưng với điều kiện ngặt nghèo như hiện nay, rất khó để tất cả được vào sân, họ tiếc và buồn.

Trong 3 trận đấu tiếp theo, đối thủ nào của ĐT Việt Nam cũng đều rất mạnh. Tôi tin Việt Nam sẽ giành chiến thắng trước Indonesia. Riêng về UAE, chưa nói về chiến thuật, nhưng thể lực và thể hình họ tốt hơn mình.

Tôi nghĩ các tuyển thủ Việt Nam sẽ phải nỗ lực rất nhiều. Mong rằng HLV Park Hang-seo sẽ có chiến thuật hợp lý đánh bại UAE. Tôi nghĩ Việt Nam sẽ đánh bại được Indonesia và Malaysia, giành trọn 6 điểm. Trận đấu với UAE, sẽ giành trận hoà.

Tôi thích kỹ thuật cá nhân của Công Phượng và thủ môn Văn Lâm, nhưng cậu ta không góp mặt lần này. Tôi tin với khả năng của mình, Công Phượng sẽ làm chao đảo hàng thủ của đối thủ. Cậu ta sẽ ghi bàn thắng hoặc tạo điều kiện cho đồng đội ghi bàn”.

CĐV Việt Nam tại Dubai tin thầy trò HLV Park Hang-seo đánh bại Indonesia. Thái Hải.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });