Đêm qua, Italia đã nhọc nhằn vượt qua Tây Ban Nha 4-2 trên chấm phạt đền. Trước đó, hai đội hòa nhau 1-1 sau 90 phút chính thức, và không ghi thêm bàn nào ở hiệp phụ. Chia sẻ sau khi giành vé vào Chung kết Euro 2020, HLV Mancini cho biết:

“Hầu như chẳng ai tin Italia có thể làm được điều này. Nhưng chúng tôi đã vào Chung kết. Từ ngày đầu tiên, chúng tôi vẫn luôn tin rằng đội bóng của mình có thể làm nên điều gì đó đặc biệt. Tất nhiên, chúng tôi vẫn còn một trận đấu nữa.

Chúng tôi rất vui, khi có thể trình diễn cho NHM Italia một đêm tuyệt vời. Và chúng tôi mong sẽ có thể tiếp tục gửi đến họ một đêm như vậy nữa.

Chúng tôi đã biết trước trận gặp Tây Ban Nha sẽ rất khó khăn. Xét về thời lượng kiểm soát bóng, Tây Ban Nha là những người giỏi nhất (65%). Họ đã gây ra rất nhiều khó khăn cho chúng tôi.

Tôi thật sự muốn ngả mũ khâm phục Tây Ban Nha. Họ là một đội tuyển tuyệt vời. Đây là một trận đấu rất cởi mở và chúng tôi đã đi tiếp.

Khi bạn tham dự một giải đấu căng thẳng như VCK Euro, bạn sẽ luôn hiểu rằng đến một trận nào đấy, toàn đội phải căng ra mà chịu đựng. Và chúng tôi hiểu, trận đấu này là cuộc chiến như vậy. Nhưng đôi khi, bạn vẫn có thể chiến thắng, bằng cách này hay cách khác”.

Chật vật vào Chung kết Euro 2020, HLV Mancini: Tôi ngả mũ trước Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Italia giành quyền vào chơi Chung kết Euro 2020 gặp đội thắng của cặp Anh vs Đan Mạch đêm nay.

Italia chiến thắng Tây Ban Nha sau loạt sút luân lưu. Trong 90 phút chính thức, đội bóng áo xanh vẫn còn có thể ăn miếng trả miếng với địch thủ. Nhưng ở hai hiệp phụ, gần như thế trận nghiêng hẳn cho thầy trò HLV Luis Enrique. Chính vì thế, không lạ khi HLV Mancini hết lời ca ngợi đối thủ.

Bên kia chiến tuyến, HLV Luis Enrique chia sẻ: “Tôi không muốn. Chúng tôi phải về nhà nhưng hiểu rằng mình là một trong những đội xuất sắc nhất giải. Chúng tôi đã thể hiện mình là một tập thể gắn kết”.

Nói về việc Morata sút trượt luân lưu, góp phần khiến đội nhà thất bại, HLV Luis Enrique bênh vực: “Alvaro đã có một khoảng thời gian khó khăn nhưng lại rất xuất sắc đêm nay. Cậu ấy đã ghi một bàn thắng tuyệt vời”.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });