Trên trang chủ vào đêm qua, Real Madrid xác nhận đã cho Fio mượn hậu vệ người Tây Ban Nha. Tương tự, Fiorentina cũng ra thông báo khẳng định hoàn tất hợp đồng với Álvaro Odriozola.

Theo thỏa thuận 2 bên đạt được, Álvaro Odriozola sẽ chơi cho đội bóng Serie A đến tháng 6/2022. Chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano tiết lộ, Fiorentina có trách nhiệm chi trả toàn bộ mức lương của cựu hậu vệ Sociedad. Hợp đồng giữa 2 bên không có điều khoản tùy chọn mua đứt.

Việc Álvaro Odriozola rời Real Madrid không khiến giới mộ điệu ngạc nhiên. Bởi hậu vệ 25 tuổi không nằm trong kế hoạch của HLV Ancelotti nên không có nhiều cơ hội thi đấu nếu ở lại. Álvaro Odriozola chỉ là lựa chọn thứ 3 bên hành lang cánh phải của Los Blancos sau Carvajal và Lucas Vazquez.

Đây là lần thứ hai Álvaro Odriozola phải rời Real Madrid theo dạng cho mượn. Ở kì chuyển nhượng tháng 1/2020, cựu cầu thủ Sociedad gia nhập Bayern Munich, nhưng không chứng tỏ được năng lực tại đây. Álvaro Odriozola chỉ đá 5 trận cho Hùm xám.

Trở lại Real Madrid sau nửa mùa khoác áo Bayern Munich, Álvaro Odriozola chỉ được đá 16 trận trên mọi đấu trường ở chiến dịch trước. HLV Zidane từng trao nhiều cơ hội cho Álvaro Odriozola ở mùa 2020-21 nhưng hậu vệ 25 tuổi không thể cạnh tranh vị trí đá chính.

Như vậy, Álvaro Odriozola là 6 cầu thủ chia tay Real Madrid ở kì chuyển nhượng hè này. Trước cựu hậu vệ Sociedad, 5 cầu thủ đã rời Bernabeu (cho mượn, bán hoặc hết hạn hợp đồng) là Takefusa Kubo, Brahim Díaz, Varane, Martin Odegaard và Ramos.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });