NÊN HỦY GIẢI ĐỂ TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Cụ thể, trong cuộc trao đổi với chúng tôi vào chiều tối nay (19/7), ông Nguyễn Tiến Dũng thẳng thắn đưa ra quan điểm nên hủy mùa giải 2021 để tiết kiệm chi phí cho CLB. Ông nói:

“Việc hoãn giải đấu tùy thuộc vào ban tổ chức, các cơ quan chức năng và VFF. Về quan điểm của CLB Hà Tĩnh, việc kéo dài mùa giải ảnh hưởng quá nhiều đến tài chính của đội, vì ngân sách của năm 2021 và 2022 là khác nhau.

Một phần nữa là vấn đề nuôi cầu thủ ngoại cần chi phí rất lớn. Cột tháng có lẽ CLB nào ở V.League cũng phải chi rất nhiều tiền lương cho ngoại binh. Quan điểm của CLB Hà Tĩnh là muốn đề xuất hủy giải nếu như không tổ chức được trong năm 2021″.

Chủ tịch CLB V.League: Đang dịch bệnh thế này, hủy giải đi để tiết kiệm chi phí - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tiến Dũng. (Ảnh: CLB Hà Tĩnh)

Vị chủ tịch CLB Hà Tĩnh nói tiếp: “Nếu mùa giải kéo dài sang năm 2022 thì chi phí của đội Hà Tĩnh sẽ bị hụt, vì chưa thể tính toán được nguồn ngân sách cho trường hợp này. Trong khi đó, cả đội vẫn phải duy trì tập luyện, ăn ở, trả lương đầy đủ cho cầu thủ chờ ngày V.League 2021 đá lại.

Tôi nghĩ nếu tổ chức sang năm 2022 thì thực sự khó khăn cho các đội bóng. Không chỉ riêng Hà Tĩnh đâu mà tất cả các đội đều vậy. Đặc biệt là nguồn tài chính. Tôi cũng hi vọng qua câu chuyện này thì ban điều hành giải sẽ có phương án tối ưu nhất, cơ quan chức năng cho phép tổ chức. Còn nếu không thì hủy giải.

Mà theo tôi với điều kiện dịch bệnh như thế này thì nên hủy để tiết kiệm chi phí cho các đội để dồn lực lượng vào năm sau, đỡ phát sinh.

Thường vẫn sẽ có ngân sách của tỉnh bù thêm cho đội bóng nếu như giải đấu kéo dài, nhưng việc này sẽ ảnh hưởng đến ngân quỹ chung. Hơn nữa khi tất cả đang phòng chống dịch thế này thì càng tiết kiệm càng tốt. Đó là quan điểm của CLB Hà Tĩnh”.

Chủ tịch CLB V.League: Đang dịch bệnh thế này, hủy giải đi để tiết kiệm chi phí - Ảnh 2.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có 3 ngoại binh và tiền lương của các cầu thủ này là khoản không hề nhỏ trong ngân sách của đội.

Đặc biệt, ông Nguyễn Tiến Dũng nhấn mạnh việc hủy V.League 2021 vừa giúp các CLB tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo được việc dồn lực cho đội tuyển quốc gia.

“Trong phần trả lời cho Ban giám đốc VPF, tôi cũng nói rõ điểm này. Tức là bây giờ giải hủy không ảnh hưởng gì đến việc phục vụ cho đội tuyển quốc gia, mà thậm chí còn tập trung hơn cho đội. Bây giờ hủy mùa giải là để tiết kiệm chi phí và dồn lực cho đội tuyển quốc gia.

Tất nhiên hủy giải thì CLB cũng bị thiệt hại về tài chính rất lớn, các hợp đồng quảng cáo với các đối tác lớn chúng tôi chỉ nhận được một nửa và phải dời sang năm sau. Ai chẳng muốn đá cho xong nhưng nếu không đá được thì tốt nhất đừng cố”.

Chủ tịch CLB V.League: Đang dịch bệnh thế này, hủy giải đi để tiết kiệm chi phí - Ảnh 3.

Thầy trò HLV Nguyễn Thành Công vẫn đang duy trì tập luyện và chờ quyết định chính thức về số phận V.League 2021.

VPF CHƯA XIN Ý KIẾN CÁC CLB?

Cũng trong cuộc trò chuyện này, chủ tịch Nguyễn Tiến Dũng của CLB Hà Tĩnh cho rằng phương án tốt nhất là không có đội xuống hạng, không có đội vô địch nếu hủy V.League 2021. Ông nói:

“Theo quan điểm của tôi, sẽ không có đội nào xuống hạng, lên hạng cả. Bây giờ nếu chọn ra một đội vô địch thì chắc chắn sẽ phải chọn ra một đội xuống hạng. Nhưng liệu đó đứng cuối họ có chịu hay không?

SLNA đang đầu tư trở lại rất mạnh mẽ, mong muốn vực lại đội bóng mà giờ phải xuống hạng thì cũng rất khó. Trừ khi ngay điều lệ giải từ ban đầu đã có văn bản quy định rõ ràng rồi, còn không thì không ai làm được cả. Rồi đội nhì bảng Viettel có chịu cho HAGL vô địch hay không? Đó là cả một câu chuyện rất dài”.

Chủ tịch CLB V.League: Đang dịch bệnh thế này, hủy giải đi để tiết kiệm chi phí - Ảnh 4.

Trao đổi với chúng tôi, HLV Trương Việt Hoàng cũng cho rằng đề xuất (từ phía chủ tịch CLB Hải Phòng) tổ chức trận “chung kết” tranh chức vô địch V.League 2021 cho Viettel và HAGL là điều chưa thật hợp lý.

Liên quan đến việc nhiều CLB than phiền rằng chưa được hỏi ý kiến về kế hoạch này, với tư cách một thành viên Hội đồng quản trị của công ty VPF, ông Nguyễn Tiến Dũng cũng có lý giải riêng của mình:

“Thực ra với câu chuyện này có thể mọi người đang hiểu sai. Theo tôi hiểu, Ban điều hành giải chưa xin ý kiến chứ không phải là không xin ý kiến.

Tôi là thành viên Hội đồng quản trị công ty VPF nên có nắm được thông tin trước. Và tôi cũng có ý kiến phản hồi ngay lập tức về email đó, rằng không nên tổ chức như vậy vì ảnh hưởng dịch và nhiều lý do khác như đã nói ở trên.

Còn việc tổ chức hay hủy giải thì tất nhiên phải có sự đồng ý của tất cả các đội bóng tham dự. Các CLB là yếu tố cơ bản để tạo nên một giải đấu. Tôi nghĩ là VPF chưa xin ý kiến chứ không phải xin ý kiến”.

Theo tiết lộ của ông Nguyễn Tiến Dũng, các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn duy trì tập luyện cho đến hết tuần này (ngày 25/7). Sau đó đội sẽ chờ văn bản chính thức từ Ban điều hành giải để có kế hoạch tiếp theo.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });