Còn nhớ cách đây không lâu, trước khi tuyển Trung Quốc để thua tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình, chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc Chen Xuyuan đã có buổi gặp lãnh đạo VFF để “chia sẻ kinh nghiệm phát triển bóng đá”. Tại đó, chủ tịch Chen Xuyuan được VFF tặng một chiếc áo đấu có tên của ông.

Điều đáng nói là một ngày sau đó, tuyển Trung Quốc chịu thảm bại trên sân Mỹ Đình, và ông Chen Xuyuan trở thành nhân vật bị truyền thông lẫn người hâm mộ Trung Quốc công kích dữ dội. Những hình ảnh của ông Chen Xuyuan trong buổi gặp lãnh đạo VFF cũng bị lôi ra để đả kích.

Chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc bị chê là “không biết xấu hổ” vì lặp lại hành động cũ ở Việt Nam - Ảnh 1.

Chủ tịch Chen Xuyuan từng chịu nhiều chỉ trích sau lần gặp chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Trần Quốc Tuấn.

Vài ngày trước, ông Chen Xuyuan lại có một cuộc gặp với đại diện LĐBĐ Oman, trước khi hai ĐTQG đối đầu nhau ở lượt cuối vòng loại World Cup. Tất nhiên, mục đích của cuộc gặp này cũng giống như lần trước đó tại Hà Nội, đó là dịp để ông Chen Xuyuan “chia sẻ kinh nghiệm” và người đứng đầu bóng đá Trung Quốc cũng được đại diện LĐBĐ Oman trao tặng một chiếc áo đấu có in tên của ông.

Kịch bản giống lần trước lặp lại. Một ngày sau khi ông Chen Xuyuan “chia sẻ kinh nghiệm” phát triển bóng đá thì tuyển Trung Quốc để thua tuyển Oman 0-2, khép lại vòng loại World Cup trong thất vọng.

Thêm một lần nữa, hành động của chủ tịch LĐBĐ Chen Xuyuan lại trở thành đề tài chế giễu của truyền thông Trung Quốc. Website tiếng Trung – Sydney Today đặt tiêu đề đầy mỉa mai: “Không biết xấu hổ! Ông Chen Xuyuan lại gặp Chủ tịch LĐBĐ Oman để chia sẻ kinh nghiệm và nhận một chiếc áo đấu khác từ tuyển Oman”.

Chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc bị chê là “không biết xấu hổ” vì lặp lại hành động cũ ở Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Chen Xuyuan tiếp tục bị công kích sau buổi gặp LĐBĐ Oman.

Tờ Sydney Today công kích: “Lượt trận cuối cùng vòng loại World Cup, tuyển Trung Quốc lại chịu thất bại 0-2 trước Oman. Trớ trêu thay, trước ngày trận đấu diễn ra, chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc Chen Xuyuan cũng đã gặp gỡ chủ tịch LĐBĐ Oman và trao tặng áo đấu cho nhau.

Ở buổi gặp đó, ông Chen Xuyuan đã chia sẻ rất nhiều. Nhưng điều đáng nói là trước trận gặp tuyển Việt Nam thì ông Chen Xuyuan cũng gặp chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Trần Quốc Tuấn để chia sẻ kinh nghiệm phát triển bóng đá và cũng được trao một chiếc áo đấu. Sau đó, tuyển Trung Quốc thất bại trước tuyển Việt Nam 1-3 đúng ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán…

Tại sao đến bây giờ mà ông Chen Xuyuan vẫn không chịu từ chức. Ông ta vẫn đang chờ những phần thưởng? Làm sao mà một người không có kiến thức lại luôn thích giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm phát triển bóng đá? Nếu không từ chức thì liệu ông Chen Xuyuan còn lòng tự trọng hay không?…”

https://soha.vn/chu-tich-ldbd-trung-quoc-bi-che-la-khong-biet-xau-ho-vi-lap-lai-hanh-dong-cu-o-viet-nam-20220330143526633.htm
admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });