Giới truyền thông Trung Quốc đã đưa ra nhiều quan điểm khác nhau sau trận thua 0-3 của đội nhà trước Australia ở trận mở màn vòng loại cuối World Cup 2022. Với BLV Zheng Jin của Đài truyền hình Sơn Đông, anh tỏ ra không bất ngờ trước thất bại này.

BLV Zheng Jin chia sẻ về trận thua của tuyển Trung Quốc trên sóng truyền hình: “Sau trận thua 0-3 của tuyển Trung Quốc trước Australia, nhiều CĐV đã buông lời chửi rủa HLV Li Tie. Tình cảnh của HLV Li Tie lúc này không khác gì những ông thầy trước đây, khi trở thành “bia đỡ đạn” cho tuyển Trung Quốc trước hàng loạt lời chỉ trích.

Tuy nhiên công bằng mà nói, không thể trách HLV Li Tie ở trận đấu này. Thậm chí các cầu thủ cũng không hề đáng bị chỉ trích. Muốn trách thì hãy trách chính fan hâm mộ Trung Quốc.

Các CĐV đã quá ảo tưởng về sức mạnh của tuyển Trung Quốc. Họ luôn nghĩ rằng có thể đánh bại Australia hay Nhật Bản, thậm chí xa hơn là giành vé dự World Cup 2022.

Chúng ta quá ảo tưởng về tuyển Trung Quốc, nếu thua Việt Nam cũng chẳng phải bất ngờ đâu - Ảnh 1.

Tuyển Trung Quốc quá lép vế so với Australia.

Thất bại trước Australia đã thực sự cuốn phăng những ảo tưởng của fan Trung Quốc. Vấn đề lớn nhất của chúng ta là luôn mơ hão.

Chúng ta quá tin tưởng vào dàn cầu thủ nhập tịch sẽ làm nên chuyện. Tất cả phải nhìn nhận thực trạng hiện tại của tuyển Trung Quốc.

Trình độ của tuyển Trung Quốc không đến nỗi tệ, tuy nhiên chúng ta đã sa sút so với trong quá khứ. Chính vì vậy, nếu có thua Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022 cũng chẳng phải điều gì quá bất ngờ”.

Ở một góc mình khác của tờ Sina, việc các cầu thủ Trung Quốc chơi không tốt có nguyên nhân từ việc các cầu thủ bị vắt kiệt sức khi trước đó liên tục cày ải ở Chinese Super League.

Tờ báo Trung Quốc viết: “Tuyển Trung Quốc tại vòng loại cuối World Cup 2022 tỏ ra nặng nề hơn rất nhiều so với giai đoạn thi đấu vòng loại thứ hai. Chuyên môn thua kém các đối thủ, cộng thể lực không đảm bảo khiến cho chúng ta thi đấu vô cùng thụ động.

Nguyên nhân dân tới sự ì ạch nằm ở việc các cầu thủ bị tiêu hao rất nhiều thể lực tại Chinese Super League. Sự mệt mỏi được thể hiện rõ trên mặt nhiều cầu thủ. Thất bại trước Australia là cái giá rất đắt phải trả cho việc này”.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });