Cụ thể, đó là tình huống diễn ra vào phút 77. Khi ấy, Firas Al- Braikan tranh chấp với Thành Chung trong vòng cấm tuyển Việt Nam. Firas Al- Braikan là người chiến thắng, sau đó đưa bóng vào trong để Fahd Al-Mawlid sút tung lưới Việt Nam.

Tuy nhiên, trọng tài chính Hanna Hattab đã có những trao đổi với tổ trọng tài VAR. Sau đó, trọng tài Hanna Hattab còn đích thân xem lại video tình huống kể trên. Để rồi vị vua áo đen người Syria quyết định không công nhận bàn thắng cho Ả Rập Xê Út.

Chuyên gia Ả Rập tố trọng tài sai lầm, làm Ả Rập Xê Út mất oan bàn thắng trước Việt Nam - Ảnh 1.

Tình huống trọng tài Hanna Hattab sử dụng VAR để thổi phạt Ả Rập Xê Út.

Trọng tài Hanna Hattab chỉ ra Firas Al- Braikan đã phạm lỗi với Thành Chung trong tình huống tranh chấp. Do vậy, Việt Nam không phải nhận bàn thua.

Tuy nhiên, chuyên gia Saad Al-Kathiri không đồng tình với ý kiến kể trên. Ông chia sẻ trên tờ Arriyadiyah: “Trọng tài chính đã mắc sai lầm nghiêm trọng dù ông ta đã tham khảo VAR. Rõ ràng Firas Al- Braikan không hề phạm lỗi với Thành Chung. Đó chỉ là pha bóng tranh chấp thông thường.

Với sai lầm này của trọng tài Hanna Hattab, tôi chỉ chấm ông ấy 7,9 điểm. Trong khi đó, trợ lý trọng tài thứ nhất đáng nhận 8,2 điểm, còn trợ lý trọng tài số 2 là 8,4 điểm”.

Ở giai đoạn đầu vòng loại cuối World Cup 2022, VAR không đứng về phía tuyển Việt Nam. Tuy nhiên trong những trận cầu gần đây, điều đó đã đổi khác.

VAR cứu lại cho Việt Nam 1 bàn thua ở trận gặp Nhật Bản. Đến trận tái đấu Ả Rập Xê Út, thầy trò HLV Park Hang-seo lại được hưởng lợi từ VAR.

Việt Nam 0-1 Ả Rập Xê Út | AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar (Vòng loại thứ ba World Cup – Khu vực châu Á)

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });