Chuyên gia bóng đá của Malaysia, Qusmaini Noor Rusli đã hết lời khen ngợi các cầu thủ Việt Nam sau chiến thắng 4-0 trước Indonesia ở vòng loại World Cup 2022.
Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá vòng loại World Cup 2022:
* 23h45 ngày 11/6: Malaysia vs Việt Nam (VTV6, VTV5 trực tiếp)
https://vtv.vn/vtv6/truyen-hinh-truc-tuyen.htm
https://www.youtube.com/watch?v=Ny4bH7bruVc
https://fptplay.vn/xem-truyen-hinh/su-kien-3
* 23h45 ngày 11/6: Indonesia vs UAE
* 23h45 ngày 15/6: UAE vs Việt Nam (VTV6, VTV5 trực tiếp)
* 23h45 ngày 15/6: Thái Lan vs Malaysia
* Xem bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 TẠI ĐÂY:
 
Bảng xếp hạng bảng G:
 
vtv6, vtv5, truc tiep bong da, Việt Nam, Malaysia, Indonesia, UAE, Thái Lan, trực tiếp bóng đá hôm nay, bảng xếp hạng bảng G, lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á
Bảng xếp hạng các đội nhì bảng:
Chú thích ảnh
Bảng xếp hạng các đội nhì bảng
 
Trưởng bộ phận Phương pháp và phát triển của CLB Kelantan, Qusmaini Noor Rusli đã chỉ ra những điểm mạnh của đội tuyển Việt Nam sau trận thắng 4-0 trước Indonesia. Bài viết này đã được tờ Vocket FC (Malaysia) trích dẫn lại và phân tích thêm.
“Theo quan sát của tôi, sức mạnh của đội tuyển Việt Nam dựa trên một số yếu tố:
Đầu tiên: Các cầu thủ Việt Nam vẫn duy trì được thể lực tốt sau 65 phút thi đấu bởi đội hình của họ có độ tuổi trung bình rất trẻ”, ông Qusmaini Noor Rusli viết trên facebook. Theo đánh giá của tờ Vocket FC (Malaysia), tuyển Việt Nam có đội hình trẻ trung và do vậy, các học trò của HLV Park có thể lực rất tốt. Ngoại trừ thủ môn Tấn Trường (35 tuổi) và trung vệ Quế Ngọc Hải (28 tuổi), các cầu thủ còn lại trong đội hình xuất phát đều dưới 26 tuổi.
“Thứ hai: các cầu thủ Việt Nam đã lên kế hoạch và thực hiện các tình huống cố định một cách tối ưu. Họ cũng tung ra nhiều đường chuyền bóng ngắn, phối hợp 1-2 rất tốt. Bên cạnh đó, các cầu thủ Việt Nam phối hợp di chuyển nhịp nhàng. Họ như tập đá ma (rondo) ở trên sân và còn phối hợp chạy chỗ rất tốt. Cầu thủ Việt Nam luôn chạy theo đường chéo để nhận các đường chuyền của đồng đội”, ông Qusmaini Noor Rusli chỉ ra. Tờ Vocket FC lấy ví dụ về bàn thắng thứ 2 của Việt Nam, do Quang Hải ghi. Ở tình huống đó, khi Quang Hải có bóng ngoài vòng cấm, 2 cầu thủ của Việt Nam đứng mép vòng cấm đều đồng loạt di chuyển để thu hút sự chú ý của đối phương.
vtv6, truc tiep bong da, Việt Nam đấu với Malaysia, trực tiếp bóng đá hôm nay, VN, Việt Nam vs Malaysia, Indonesia vs UAE, vtv5, lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022
Quang Hải và các đồng đội có chiến thắng mãn nhãn trước Indonesia – Ảnh: Hoàng Linh
“Thứ ba: Kỹ năng về định hướng cơ thể, ngôn ngữ cơ thể, nhận thức và đọc tình huống của các cầu thủ Việt Nam là rất tốt”, ông Qusmaini Noor Rusli viết. Về vấn đề này, ông Qusmaini Noor Rusli tin rằng HLV Park Hang Seo có những bài tập đặc biệt để rèn luyện cho các cầu thủ Việt Nam.
“Thứ tư: Các cầu thủ đều chơi rất ăn ý và không bao giờ đổ lỗi cho nhau ở trên sân”, ông Qusmaini Noor Rusli thừa nhận.
vtv6, truc tiep bong da, Việt Nam đấu với Malaysia, trực tiếp bóng đá hôm nay, VN, Việt Nam vs Malaysia, Indonesia vs UAE, vtv5, lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022
HLV Park xây dựng được 1 tập thể rất ăn ý – Ảnh: Hoàng Linh
“Thứ năm: Các cầu thủ Việt Nam đánh hơi thấy cơ hội và tận dụng chúng rất tốt. Việc họ luôn cố gắng tung ra những cú sút là đáng khen ngợi”, ông Qusmaini Noor Rusli viết tiếp. Tờ Vocket FC cũng thừa nhận rằng các cầu thủ Việt Nam không ngại tung ra những cú sút về phía khung thành của Indonesia.
2 trong số 4 bàn thắng của Việt Nam vào lưới Indonesia đến từ việc ra quyết định rất nhanh của các cầu thủ áo đỏ. Tờ báo này khen ngợi Quang Hải và Văn Thanh đã quyết đoán và nhanh nhạy khi thực hiện cú sút tung lưới Indonesia.
Sơn Tùng