Kết thúc lượt trận thứ hai vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, trang We Global Football đã đưa ra tính toán về cơ hội đi tiếp của các đội tuyển góp mặt.

Theo đó, đội tuyển Việt Nam đang là đội có khả năng bị loại cao nhất, lên tới 98,36%. Con số này đến từ nhiều yếu tố.

Chuyên gia quốc tế chỉ ra con số 98% đầy phũ phàng về đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Tỉ lệ đi tiếp và bị loại của các đội tuyển tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á theo tính toán của We Global Football.

 Thứ nhất, đoàn quân áo đỏ đã để thua trong 2 trận đầu tiên và nhận 4 bàn thua. Trong cả 2 trận đấu, đội tuyển Việt Nam đều phải chơi lùi sâu phòng ngự và tỉ lệ kiểm soát bóng rất thấp, chỉ vào khoảng 30%.

Thứ hai, các ứng cử viên trong bảng đấu đều đang thể hiện được sức mạnh. Australia và Ả Rập Xê Út đều đã có 2 trận toàn thắng. Trong khi Nhật Bản cũng đã kịp đứng dậy sau thất bại ở ngày ra quân.

Một số đội tuyển khác cũng bị đánh giá có khả năng bị loại cao là Trung Quốc (97,8%), Syria (96,24%), Lebanon (95,76%) và UAE (89,12%).

Ngược lại, những đội mà We Global Football cho rằng sáng cửa giành vé dự World Cup nhất có Nhật Bản, Hàn Quốc và Iran. Tỉ lệ của Australia và Ả Rập Xê Út xấp xỉ bằng nhau và 2 đội này sẽ tranh chấp quyết liệt cho suất còn lại của bảng B.

Chuyên gia quốc tế chỉ ra con số 98% đầy phũ phàng về đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Đội tuyển Việt Nam không có nhiều cơ hội gây bất ngờ ở vòng loại World Cup

Những tính toán từ We Global Football tất nhiên không thể hoàn toàn đúng bởi bóng đá luôn tiềm ẩn nhiều bất ngờ và vòng loại World Cup là một chiến dịch kéo dài với nhiều biến số. Tuy vậy, nó cũng phản ánh một phần thực tế rằng đội tuyển Việt Nam không có nhiều cơ hội để tạo nên cú sốc tại vòng loại World Cup 2022. Để cải thiện thành tích, HLV Park Hang-seo cùng học trò sẽ phải rất nỗ lực ở các trận đấu còn lại.

Việt Nam 0-1 Australia | AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar (Vòng loại thứ ba World Cup – Khu vực châu Á)

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });