Trung Quốc là đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất với 13 điểm sau 8 trận đấu, hiệu số bàn thắng bại +13. Trong khi đội tuyển Việt Nam chỉ xếp thứ tư trên BXH các đội nhì bảng với 11 điểm và hiệu số +2 (đã trừ đi thành tích đối đầu với các đội cuối bảng).

Tuy nhiên, theo đánh giá từ trang các chuyên gia của trang We Global Football, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn có nhiều khả năng giành vé dự VCK World Cup 2022 hơn so với Trung Quốc.

Cụ thể, We Global Football tính toán khả năng đội tuyển Việt Nam sẽ cán đích ở một trong hai vị trí đầu bảng tại giai đoạn 3 vòng loại là 4,44%. Vị trí này sẽ giúp cho đoàn quân áo đỏ giành quyền tham dự VCK World Cup 2022 tại Qatar.

Chuyên gia quốc tế đánh giá đội tuyển Việt Nam sáng cửa giành vé dự World Cup hơn Trung Quốc - Ảnh 1.

We Global Football đánh giá khả năng giành vé dự VCK World Cup 2022 của 12 đội tuyển châu Á (các cột chỉ số %: giành vé đến thẳng World Cup, giành vé đá play-off, bị loại)

Khả năng đội tuyển Việt Nam xếp thứ ba bảng đấu và giành vé tham dự trận play-off là 12,48%. Còn khả năng bị loại lên tới 83,08%. Đây là điều dễ hiểu bởi Việt Nam còn thua kém các đối thủ quá nhiều thứ, từ lực lượng, kinh nghiệm cho tới truyền thống tại vòng loại World Cup.

Chuyên gia quốc tế đánh giá đội tuyển Việt Nam sáng cửa giành vé dự World Cup hơn Trung Quốc - Ảnh 2.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có những trận đấu được dự báo vô cùng khó khăn tại giai đoạn 3 vòng loại World Cup.

Trong số 12 đội lọt vào giai đoạn 3, We Global Football cho rằng cơ hội của Việt Nam cao hơn Lebanon và Trung Quốc. 2 đội này có tỉ lệ giành vé đến thẳng World Cup theo tính toán lần lượt là 1,88% và 3,68%.

Cũng theo nhận định từ We Global Football, 4 đội tuyển có khả năng đoạt 4 tấm vé dự World Cup sau giai đoạn 3 lớn nhất là Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và Iran. 2 ứng cử viên sáng giá nhất cho trận play-off là Iraq và Saudi Arabia.

Giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bao gồm 12 đội chia làm 2 bảng, mỗi bảng 6 đội, đấu vòng tròn 2 lượt.

2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé tham dự VCK World Cup 2022. 2 đội xếp thứ ba sẽ thi đấu play-off để chọn ra đội góp mặt tại vòng play-off liên khu vực. Vòng play-off liên khu vực gồm 4 đội đến từ 4 liên đoàn AFC (châu Á), CONCACAF (Bắc Trung Mỹ và Caribe), CONMEBOL (Nam Mỹ) và OFC (châu Đại Dương).

UAE 3-2 Việt Nam | Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });