Những ngày gần đây, bầu Đức lại liên tục hướng sự công kích về bầu Tú. Ông thậm chí còn đưa ra đề xuất sẽ trả lương 100 triệu đồng/tháng cho người khác lên lãnh đạo VPF.

“VPF bây giờ không phải muốn làm gì thì làm, thế là không được. VPF đang bị ngộ nhận về vai trò của mình là tổ chức sự kiện, chứ không phải ông chủ của các đội bóng. VPF chỉ là công ty cổ phần do các cổ đông CLB khai sinh để điều hành, tổ chức giải đấu. Nếu làm không tốt thì phải tổ chức đại hội bầu lại, gọi nôm na là đuổi luôn, cho người tốt hơn lên làm. Tôi sẵn sàng bỏ mỗi tháng 100 triệu đồng trả lương cho chủ tịch VPF, bảo đảm cuộc chơi tốt hơn gấp 10 lần hiện tại”.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Bầu Đức đang hơi quá, bầu Tú cũng rất nỗ lực đấy chứ! - Ảnh 1.

Bầu Đức có mối quan hệ không tốt với bầu Tú.

Trước những sự công khích mà bầu Đức nhắm vào bầu Tú, cũng như chê bai VPF, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nhận định:

“Thực tế thì những năm gần đây, bóng đá Việt Nam dưới sự lèo lái của VPF đang hoạt động khá ổn định đấy chứ. Kể cả V.League 2021 cũng đã diễn ra rất tốt. Nhưng vì có đại dịch Covid-19 nên mới phát sinh nhiều vấn đề. Đúng là VPF khi đó đã có vài quyết định chưa thật sự tốt nhưng để nói cần thay đổi bộ máy lãnh đạo hay không thì hơi quá. Tôi thấy bầu Đức đang hơi quá khi nói về bầu Tú, đặc biệt là chuyện muốn bầu Tú phải nghỉ ở VPF.

Bầu Tú cũng có những vấn đề riêng cần phải bàn thật. Nhưng phải thừa nhận ông ấy rất tâm huyết, rất nỗ lực để làm tốt cho bóng đá Việt Nam. Nhìn sang futsal mà xem, công rất lớn của bầu Tú thì mới được như hiện tại. Bầu Tú là người đứng đầu VPF nhưng xung quanh còn nhiều người khác. Nếu những gì VPF làm chưa tốt mà đổ hết lên đầu bầu Tú thì chưa hợp lý”.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Bầu Đức đang hơi quá, bầu Tú cũng rất nỗ lực đấy chứ! - Ảnh 2.

Bầu Tú liên tục bị bầu Đức chỉ trích sau khi thay ông Võ Quốc Thắng lên làm Chủ tịch HĐQT VFP.

Cho rằng bầu Tú không đáng bị bầu Đức đòi “đuổi” khỏi VPF, tuy nhiên chuyên gia Vũ Mạnh Hải cũng nhấn mạnh rằng ở Việt Nam hiện tại, có nhiều người đủ sức lãnh đạo tổ chức này.

“Ở Việt Nam hiện tại có nhiều người đủ sức lãnh đạo VPF chứ. Có nhiều người tài năng và tâm huyết để lãnh đạo tổ chức này đấy”.

Khi được hỏi, vậy bầu Đức có đủ khả năng lãnh đạo VPF hay không, ông Hải đưa ra quan điểm:

“Về tính cách, về khả năng, về vị thế, bầu Đức hoàn toàn đủ khả năng để lãnh đạo VPF. Nhưng theo tôi, ông ấy lại không nên đứng đầu VPF vì đang làm Chủ tịch một CLB. Người có liên quan mật thiết với các CLB V.League thì không nên lãnh đạo VPF vì dễ có sự thiện vị, hoặc dù không thiện vị cũng tạo ra tranh cãi. Nên giống như bầu Tú hiện tại, là một người không liên quan gì tới các CLB bóng đá chuyên nghiệp lãnh đạo VPF thì tốt hơn”.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Bầu Đức đang hơi quá, bầu Tú cũng rất nỗ lực đấy chứ! - Ảnh 3.

Bầu Đức thường xuyên muốn gây ảnh hưởng lên việc chọn ra những người lãnh đạo cho VFF hay VPF.

Thời gian qua, bóng đá Việt Nam chịu ảnh hưởng lớn vì Covid-19. Các CLB gặp nhiều khó khăn và liên tục chỉ trích VPF. Nhưng nhìn đi cũng phải nhìn lại. Những năm trở lại đây, dưới sự lèo lái của VPF, V.League và các giải bóng đá Việt Nam khác có nhiều cải thiện rõ rệt. Ví dụ công tác trọng tài đã không còn gây ra nhiều ồn ào như trước. Các giải đấu ngày càng hấp dẫn hơn, với thể thức thi đấu mới…

Hiện tại, VPF đang cùng bàn bạc với các CLB về phương án dừng V.League. Trong quá trình bàn bạc này, khó tránh khỏi tranh cãi và vì thế, VPF càng dễ “đứng mũi chịu sào”.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });