(congdoanbdvn.org.vn) – Theo Variety, Netflix đã lên kế hoạch thực hiện dự án phim truyền hình mới có tựa là The Night Agent (tạm dịch: Đặc vụ bóng đêm).
Cụ thể, The Night Agent được chuyển thể dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Matthew Quirk. Đây là cuốn tiểu thuyết giật gân mang chủ đề chính trị bán chạy nhất của New York Times.
Nội dung xoay quanh một đặc vụ FBI cấp thấp làm việc trong tầng hầm của Nhà Trắng. Anh được giao nhiệm vụ quản lý 1 chiếc điện thoại không bao giờ đổ chuông. Tuy nhiên, một đêm nọ, chiếc điện thoại này đã đẩy anh vào một âm mưu nguy hiểm.
Chú thích ảnh
Nhà sản xuất kiêm biên kịch người Mỹ Shawn Ryan
Bản chuyển thể sẽ có tổng cộng 10 tập phim. Shawn Ryan sẽ điều hành sản xuất dự án này thông qua công ty MiddKid Productions của mình cùng với Marney Hochman.
Shawn Ryan được biết đến qua nhiều tác phẩm truyền hình nổi tiếng ở Mỹ như NashBridges (1996 – 2001), Angel (1999 – 2004), The Unit (2006 – 2009) hay Lie To Me (2009 – 2011)… Trong khi đó, Seth Gordon sẽ ngồi ghế đạo diễn trong tập đầu tiên của The Night Agent.
Thành Quách (tổng hợp)