ĐT Anh thi đấu không thuyết phục ở vòng bảng dù duy trì thành tích bất bại với 2 chiến thắng và 1 trận hòa. Ở vòng 1/8 EURO 2021, Tam sư cũng không chơi hay hơn ĐT Đức, nhưng thầy trò HLV Southgate vẫn có chiến thắng 2-0 nhờ tận dụng tốt cơ hội.

Chiến thắng trước Đức ở vòng 1/8 EURO 2021 giúp Anh rộng cửa tiến vào chơi trận chung kết cũng như hướng đến chức vô địch. Bởi vì, ở nhánh đấu của mình, Anh chỉ gặp Ukraine ở tứ kết, nếu giành chiến thắng, Tam sư sẽ đụng Đan Mạch hoặc CH Séc ở bán kết.

Ukraine, CH Séc hay Đan Mạch đều bị đánh giá yếu hơn Anh. Do đó, nếu chơi thực dụng và tận dụng tốt cơ hội như ở trận đấu với Đức, Anh hoàn toàn có thể giành chiến thắng để tiến vào trận chung kết.

Lợi thế của Anh rất lớn vì nếu vượt qua Ukraine trên đất Italia, Anh sẽ được đá bán kết trên sân nhà, thậm chí là trận chung kết nếu vượt qua được các đối thủ.

Nếu Anh có thể đánh bại các đối thủ ở nhánh đấu của mình, họ có thể gặp một trong các đội bóng sau ở chung kết là Bỉ, Italia, Thụy Sĩ hoặc Tây Ban Nha. Nhìn chung so với những đối thủ còn lại ở EURO 2021, Anh có đội hình không thua kém gì những ứng viên vô địch khác.

Việc được chơi trên sân nhà là điểm tựa rất lớn để thầy trò HLV Southgate lên ngôi vô địch EURO 2021. Trong quá khứ, thành tích tốt nhất của Anh là hạng Ba vào năm 1968./.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });