Theo thông tin từ tờ Siam Sport, HLV Dusit Chalermsan đã chính thức ký hợp đồng với Port FC. Nhà cầm quân 51 tuổi sẽ dẫn dắt đội bóng này từ mùa giải Thai League 2021/22.

Trong ngày công bố hợp đồng với HLV Dusit, nữ chủ tịch Nualphan Lamsam của Port FC phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng được chào đón HLV Dusit trở lại với gia đình Port FC. HLV Dusit là người có kinh nghiệm xây dựng nên những “đội hình trong mơ”.

Năng lực của ông đã được kiểm chứng thông qua những năm tháng làm việc ở cả trong và ngoài nước. Đặc biệt ở 2 mùa giải gần nhất, HLV Dusit đã đưa BG Pathum United thăng hạng và giành luôn chức vô địch Thai League.

Chúng tôi vẫn luôn nhớ về mùa giải 2013, khi HLV Dusit giúp Port FC thăng hạng lên Thai League. Tất cả đều tin tưởng ở nhiệm kỳ sắp tới, HLV Dusit sẽ dẫn dắt đội bóng đến những vinh quang”.

Công thần của bầu Đức chính thức về dưới trướng nữ chủ tịch xinh đẹp người Thái Lan - Ảnh 1.

Nữ chủ tịch Nualphan Lamsam rất tâm huyết với Port FC

 Đưa BG Pathum United lên ngôi vô địch Thai League 2020/21, nhưng do chưa có bằng HLV Pro theo quy định của AFC, HLV Dusit phải nhường vị trí cho HLV Aurelio Vidmar.

Trong thời gian thất nghiệp, nhà cầm quân 51 tuổi từng được đồn sẽ nối gót người đồng đội lâu năm Kiatisuk sang V.League làm việc. HLV Dusit không lạ gì môi trường bóng đá Việt Nam bởi ông từng gắn bó lâu năm với CLB HAGL trong cả vai trò cầu thủ lẫn HLV.

Cặp đôi Dusit-Kiatisuk chính là những nhân tố trong đội hình đội bóng phố Núi vô địch V.League 2 lần liên tiếp vào các năm 2003 và 2004. Sau này dù về Thái Lan, Dusit vẫn giữ mối quan hệ thân thiết với HAGL và bầu Đức.

Việc bổ nhiệm HLV Dusit được coi là bước đi quan trọng trong kế hoạch đầy tham vọng của nữ chủ tịch Nualphan Lamsam. “Bông hồng thép” của bóng đá Thái Lan quyết tâm đưa Port FC giành ngôi vô địch Thai League để thực sự chen chân vào hàng ngũ “đại gia”. 3 mùa giải gần nhất đội bóng này đều về đích ở vị trí thứ 3 nhưng chưa đủ bản lĩnh để tranh đoạt ngôi vương.

Công thần của bầu Đức chính thức về dưới trướng nữ chủ tịch xinh đẹp người Thái Lan - Ảnh 2.

HLV Dusit suýt nữa đã trở lại V.League làm việc.

Không chỉ hứa hẹn trao cho HLV Dusit một mức lương hậu hĩnh, bà Nualphan Lamsam còn sẵn sàng chi đậm trên thị trường chuyển nhượng để đưa về những ngôi sao đẳng cấp. Nữ chủ tịch được CĐV Thái gọi bằng biệt danh Madame Pang ngoài Thai League còn mơ đến một sân chơi lớn hơn: AFC Champions League.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });