Với việc tuyển nữ Úc thua nữ Hàn Quốc 0-1, cuộc đua giành tấm vé chính thức thứ 6 dự VCK World Cup sẽ là sự cạnh tranh quyết liệt giữa 3 đội thua còn lại ở vòng tứ kết. 
 
Cúp bóng đá nữ châu Á 2022
Vòng tứ kết
* Nhật Bản 7-0 Thái Lan (1)
* Úc 0-1 Hàn Quốc (2)
* 19h00, 30/1:  Trung Quốc vs Việt Nam (3)
Trực tiếp Trung Quốc vs Việt Nam
Soi kèo, nhận định Trung Quốc vs Việt Nam
* 21h00, 30/1: Đài Loan vs Philippines (4)
Soi kèo, nhận định Đài Loan vs Philippines
 
 
Theo quy định của AFC, nếu Úc (chủ nhà của VCK World Cup 2023) không lọt vào bán kết, 3 đội thua còn lại từ tứ kết sẽ thi đấu play-off vòng tròn 1 lượt; đội đứng nhất sẽ có suất trực tiếp và 2 đội còn lại sẽ đá play-off liên châu lục để giành vé đi World Cup. 
Thái Lan, với đẳng cấp kém hẳn lại tổn thất lực lượng vì Covid-19 đã thua đậm Nhật Bản đến 0-7 ở trận tứ kết thứ hai. Họ sẽ cùng với hai đội thua ở các cặp đấu Trung Quốc vs Việt Nam (đá 19h00 hôm nay) và Đài Loan vs Philippines (21h00) đá vòng tròn 1 lượt chọn ra đội giành tấm vé thứ 6 của AFC dự VCK World Cup. Trong một kịch bản dễ hình dung nhất, vòng đấu play-off này sẽ là chuyện nội bộ của ba đại diện Đông Nam Á: Thái Lan, Việt Nam và Philippines.
Chú thích ảnh
Phạm Hải Yến (số 12) và các đồng đội sẽ dự một “SEA Games thu nhỏ” trên đất Ấn Độ để chọn đội dự VCK World Cup 2023?
Ba đội tuyển này cũng hứa hẹn sẽ mang lại những kết quả khá bất ngờ khi đối đầu với nhau. Thái Lan và Việt Nam từng được đánh giá cao hơn Philippines, nhưng hiện tại thì đã khác. Thái Lan từng thua chính Philippines ở vòng bảng tại giải năm nay, trong khi Việt Nam đang đối mặt với nhiều khó khăn vì lực lượng phần lớn mới hồi phục sau khi dương tính với Covid-19. Còn Philippines đã mạnh hơn trước rất nhiều nhờ dàn cầu thủ Phi kiều trong đội hình.
Trước đó, có một khả năng được tính đến là nếu Úc thắng Hàn Quốc thì Hàn Quốc sẽ so tài với đội thua trong cặp Đài Loan/Philippines, còn đội thua cặp Trung Quốc/Việt Nam sẽ gặp đội thua ở cặp Nhật Bản/Thái Lan, để tranh hai tấm vé dự VCK.
T.G