(congdoanbdvn.org.vn) – Rời Việt Nam qua Mỹ định cư, ca sĩ Hàn Thái Tú trải lòng về cuộc sống cô đơn, “mất trắng” khi kinh doanh vì dịch Covid-19 hoành hành.
>>> Link Hàn Thái Tú chia sẻ cuộc sống ở Mỹ trong mùa dịch Covid-19:
https://youtu.be/yWhQGujjLRU
Trong tập 65 Gõ cửa thăm nhà, MC Thúy Nga tìm hiểu cuộc sống của ca sĩ Hàn Thái Tú tại Mỹ.
Hàn Thái Tú được mệnh danh là “ngôi sao miền Tây” với những ca khúc nổi tiếng: Nghèo mà có tình, Thà em đừng nói yêu tôi, Huynh đệ tương tàn… Những năm gần đây, Hàn Thái Tú vẫn chăm chỉ hoạt động nghệ thuật tại hải ngoại sau khi định cư ở Mỹ.
Gõ cửa thăm nhà, Gõ cửa thăm nhà, tập 66, xem Gõ cửa thăm nhà tập 66, Hàn Thái Tú, Hàn Thái Tú ca sĩ, Go cua tham nha, hàn thái tú là ai, thuý nga
 MC Thuý Nga đến thăm nhà Hàn Thái Tú tại Mỹ
Ở tuổi 41, Hàn Thái Tú vẫn giữ được phong độ, điển trai khiến MC Thúy Nga hé lộ cả quá khứ “hào hùng” của anh: “Hồi Tú đi học ở trường Sân khấu điện ảnh, nhiều bạn nữ vây quanh lắm nha, trong đó có diễn viên Cát Tường đó, chứ Thúy Nga là bít cửa luôn”.
Hàn Thái Tú cho biết khi quyết định rời Việt Nam sang Mỹ định cư là muốn thử thách bản thân và tìm hướng đi mới. Một trong những lý do khiến anh đặt chân đến xứ cờ hoa là cảm thấy mô hình ca nhạc đã mai một dần, sự nghiệp bắt đầu có nhiều trở ngại.
Gõ cửa thăm nhà, Gõ cửa thăm nhà, tập 66, xem Gõ cửa thăm nhà tập 66, Hàn Thái Tú, Hàn Thái Tú ca sĩ, Go cua tham nha, hàn thái tú là ai, thuý nga
 Nam ca sĩ chia sẻ cuộc sống khó khăn mùa dịch 
Nhắc lại một thời đỉnh cao với MC Thúy Nga, nam ca sĩ rất hào hứng nhưng cũng có chút chạnh lòng: “Hồi xưa, có khi đi hát 2-3 tháng mới về. Tú nhớ thời 2002-2003, đi cano hát ở miền Tây là cả một biển bốn năm nghìn người rần rần lên. Tú hạnh phúc lắm. Nhưng 7-8 năm lại đây, Tú nhận ra hình trên poster đã dần tụt xuống, nhỏ dần. Bầu show cũng bảo mình hát sớm để nhường các ca sĩ sau. Bây giờ đâu đi hát được như hồi xưa, ở bên đây một tuần có được ba show là thuộc dạng dữ dằn rồi, mà lâu lắm rồi chưa được hát ba show.
Tú đã xác định rõ một điều là mình đi ngựa mà con ngựa đó chết rồi, thì phải xuống đi bộ thôi. Chính vì điều đó mà Tú bước qua xứ lạ quê người để thử thách bản thân, tìm hướng đi mới cho mình. Nếu như để yêu và muốn sống với nghệ thuật, Tú phải có một cái nghề tay trái vững hơn”.
Gõ cửa thăm nhà, Gõ cửa thăm nhà, tập 66, xem Gõ cửa thăm nhà tập 66, Hàn Thái Tú, Hàn Thái Tú ca sĩ, Go cua tham nha, hàn thái tú là ai, thuý nga
Hàn Thái Tú nhận thức được thời của mình
Để hòa nhập cuộc sống nơi xứ người, Hàn Thái Tú trải qua không ít buồn tủi, cô đơn và khó khăn: “Định cư ở đây cũng 4-5 năm mới thấm đẫm cuộc sống người Việt ở Mỹ, nhiều khi cũng buồn, cũng tủi thân. Khi qua Mỹ, cái tuổi của mình cũng không còn trẻ để tiếp thu lẹ, nên phải đi học lại từ ABC như con nít”
Tại Mỹ, Hàn Thái Tú đã làm công việc nấu và giao đồ ăn trong gần một năm. Toàn bộ số tiền tích góp từ công việc này, cộng với tiền dành dụm của 20 năm đi hát, anh “hùn vốn” mở nhà hàng hải sản với bạn. Nhưng may mắn đã không mỉm cười với anh, dịch bệnh diễn biến khó lường khiến nhà hàng không thể duy trì, dẫn đến việc anh “trắng tay” hoàn toàn.
Gõ cửa thăm nhà, Gõ cửa thăm nhà, tập 66, xem Gõ cửa thăm nhà tập 66, Hàn Thái Tú, Hàn Thái Tú ca sĩ, Go cua tham nha, hàn thái tú là ai, thuý nga
Anh bày tỏ mong muốn được quay lại Việt Nam ca hát
Những khó khăn liên tục dồn tới, nhưng Hàn Thái Tú vẫn giữ được tinh thần lạc quan, ý chí gầy dựng sự nghiệp. Nhờ những tình cảm, sự quan tâm của các anh chị em nghệ sĩ, các bầu show, nam ca sĩ cũng phần nào vơi sự tủi thân, cô đơn nơi xứ người.
Tới định cư nơi xứ lạ quê người, Hàn Thái Tú tiết lộ một vật anh mang từ Việt Nam qua và gìn giữ suốt mấy năm trời: “Khi qua đây Tú mang theo tờ tiền 500 ngàn, để đợi một ngày đi taxi từ sân bay Tân Sơn Nhất về nhà. Tú vẫn giữ tờ tiền đó 5 năm nay chưa có cơ hội xài.”. Có thể thấy, nơi đất khách quê người, nam ca sĩ vẫn mong chờ từng ngày được về quê hương.
Tuổi thơ không trọn vẹn, thiếu thốn từ vật chất đến tình yêu thương đã để lại cho Hàn Thái Tú một vết thương rất lớn: “Khi Tú mới sinh ra là cả ba và gia đình nội qua định cư bên Úc, lúc đó sao sót lại Tú và mất liên lạc. Một khoảng thời gian dài không có tình cha, mình có rất nhiều tổn thương. Đôi khi cũng buồn tự hỏi sao cha lại bỏ mình. Lúc Tú 13-14 tuổi ba và bà nội có về thăm, Tú đã khóc rất là nhiều. Trong khoảng 1-2 năm, ba Tú cứ đi đi về về giữa Đức và Việt Nam, đùng một cái ông mất luôn bên Đức”.
Trước khi tạm biệt chương trình, Hàn Thái Tú bày tỏ luôn cảm thấy may mắn khi nhận được tình yêu thương của anh chị em nghệ sĩ, và hứa hẹn sẽ sớm trở lại sân khấu: “Nghệ sĩ cái máu đã năm bên trong rồi, cứ muốn nay đây mai đó đóng góp cho tiếng cười, món ăn tinh thần cho khán giả. Tú đang chờ từng ngày để được về Việt Nam chạy show. Tú rất vui vì mọi người còn thương, quan tâm tới Tú”.
An Nhiên