Daisuke Matsui từng thi đấu tại V.League vào mùa giải 2021. Do đó, cựu đội trưởng tuyển Nhật Bản am hiểu được phần nào về nền bóng đá Việt Nam.

Mới đây, Daisuke Matsui có đưa nhận xét về tuyển Việt Nam với giới truyền thông Nhật Bản: “Các cầu thủ Việt Nam có kỹ thuật tốt và luôn thể hiện tinh thần chiến đấu rất cao. Ngoài ra, tôi còn ấn tượng với cách huấn luyện và quản lý tuyển Việt Nam của HLV Park Hang-seo.

Cựu danh thủ Nhật Bản đề cao tuyển Việt Nam, hiến kế để đội nhà hạ binh đoàn thầy Park - Ảnh 1.

Daisuke Matsui từng có quãng thời gian gắn bó với Sài Gòn FC.

Việt Nam mới có lần đầu tiên tham dự vòng loại cuối World Cup. Tuy nhiên, tuyển Nhật Bản không thể coi thường họ được”.

Tuyển Nhật Bản hiện có 6 điểm sau 4 trận tại vòng loại World Cup, qua đó chỉ sở hữu vị trí thứ 4 tại bảng B. Do vậy, họ cần giành những điểm số tối đa trước Việt Nam và Oman trong tháng 11.

Trước bối cảnh như vậy, Daisuke Matsui đã đưa ra kế sách để tuyển Nhật Bản có được kết quả như ý ở chuyến hành quân đến sân của Việt Nam vào ngày 11/11 tới: “Tuyển Nhật Bản là đội được đánh giá cao hơn so với Việt Nam, do đó chúng ta không được phép tỏ ra bị động. Các cầu thủ Nhật Bản phải nỗ lực nhiều hơn nữa.


Cựu danh thủ Nhật Bản đề cao tuyển Việt Nam, hiến kế để đội nhà hạ binh đoàn thầy Park - Ảnh 3.

Tuyển Nhật Bản từng “mướt mồ hôi” khi đối đầu với Việt Nam tại tứ kết Asian Cup 2019.

Nhật Bản phải ghi bàn dẫn trước ngay trong hiệp một. Chúng ta phải tận dụng thật tốt những cơ hội ăn bàn để sớm tạo được lợi thế trước đối thủ”.

Daisuke Matsui còn tiết lộ gương mặt sẽ giúp tuyển Nhật Bản làm nên khác biệt trước Việt Nam: “Tuyển Nhật Bản cần một cầu thủ có thể gây đột biến lớn khi đối đầu Việt Nam. Kaoru Mitoma chính là gương mặt có đầy đủ phẩm chất. Sẽ rất thú vị nếu cậu ta được đá chính trong cuộc đấu tới”.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });