Atsuto Uchida, cựu hậu vệ ĐTQG Nhật Bản, mới đây đã tham gia một chương trình bình luận thể thao trên đài Dazn phiên bản Nhật Bản. Chia sẻ về những nội dung liên quan đến trận đấu sắp tới giữa Nhật Bản và Việt Nam tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022, khu vực châu Á, Uchida đánh giá Việt Nam là một đội bóng có những nét tương đồng với “Samurai xanh”.

Thế nhưng Uchida cho rằng mục tiêu của thầy trò HLV Moriyasu vẫn phải là một chiến thắng:

“Việt Nam không phải là một đội bóng có thể hình cao to, nhưng họ có sự nhanh nhẹn và bộ kỹ năng tốt. Điều này khiến Việt Nam nhìn khá tương tự đội tuyển Nhật Bản. Tuy nhiên, chúng ta không thể thất bại. Tuyển Nhật Bản cần phải có 3 điểm dù phải đá trên sân khách.”

Cựu cầu thủ từng có hơn 100 lần ra sân cho CLB Schalke 04 (Đức) thậm chí còn mong muốn đội nhà sẽ “hủy diệt” Việt Nam bằng cách ghi thật nhiều bàn vào lưới của đoàn quân thầy Park. 

Theo Uchida, điều này sẽ tạo ra sự tự tin và lợi thế cho Nhật Bản trước cuộc tiếp đón Oman ở lượt trận thứ 6:

“Nhật Bản đã thua Oman ở lượt trận mở màn. Vì vậy, tôi mong muốn các cầu thủ sẽ trả lại món nợ trong trận đấu đó. Mục tiêu của chúng ta là 6 điểm sau 2 trận đấu tiếp theo, và hãy ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt vào lưới Việt Nam để kiếm về lợi thế ở hiệu số bàn thắng bại.

Nếu Nhật Bản bằng điểm với Oman, thứ hạng của bảng đấu có thể được quyết định bằng hiệu số bàn thắng bại và thành tích đối đầu trực tiếp. Vì vậy, tôi mong tuyển Nhật Bản sẽ cân nhắc điều tôi nói ở trên.”

Cựu hậu vệ Nhật Bản kêu gọi đội nhà “hủy diệt” ĐT Việt Nam càng nhiều bàn thắng càng tốt - Ảnh 1.

Uchida mong Nhật Bản sẽ ghi nhiều bàn thắng vào lưới Việt Nam.

Nhật Bản hiện tại không có thành tích tốt tại vòng loại cuối cùng năm nay. Sau 4 trận đầu tiên, họ mới có 6 điểm và đang tạm xếp thứ 4, dưới Ả Rập Xê Út, Australia và Oman. Do đó, đội bóng của HLV Moriyasu đang chịu nhiều áp lực.

Để kích thích tinh thần các cầu thủ, Uchida đã có những lời động viên hướng tới “Samurai xanh”:

“Với tư cách là một người Nhật, tôi hoàn toàn ủng hộ ĐTQG Nhật Bản và tôi có thể đồng cảm với tâm lý của các cầu thủ vào lúc này. Hy vọng những lời nói trên truyền hình của tôi có thể giúp đỡ đội bóng.

Chúng ta là những tuyển thủ chuyên nghiệp được đánh giá cao. Chúng ta cần phải mạnh mẽ. Vòng loại cuối cùng luôn rất khó khăn và các cầu thủ, HLV và BHL đội bóng cần phải cùng nhau cố gắng để đi tới World Cup.

Cựu hậu vệ Nhật Bản kêu gọi đội nhà “hủy diệt” ĐT Việt Nam càng nhiều bàn thắng càng tốt - Ảnh 3.

Thất bại khó tin trước Oman đã tạo ra một vết trượt khá dài cho Nhật Bản ở những trận sau đó.

Tôi cũng mong muốn các CĐV sẽ ủng hộ đội bóng. Hy vọng tất cả mọi người sẽ cùng nhau thưởng thức màn trình diễn của đội tuyển Nhật Bản.”

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });