(congdoanbdvn.org.vn) – Cựu HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam Kim Hanyoon vừa được bổ nhiệm làm HLV trưởng CLB Incheon United tại K-League 1. Thông báo được đội bóng Hàn Quốc công bố rộng rãi trong ngày hôm nay 2/1.
Incheon United chính là đội bóng cũ của tiền đạo Công Phượng. Và Kim Han-yoon bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp tại Bucheon SK từ năm 1997 và chuyển sang Pohang Steelers, FC Seoul, Seongnam Illhwa.
Ông bắt đầu sự nghiệp huấn luyện tại FC Seoul năm 2014, sau đó tới Jeju Utd trước khi được mời làm trợ lý cho HLV Park Hang Seo ở U23 Việt Nam từ đầu năm 2019.
Trong thời gian HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam, ông Kim Hanyoon là người chịu trách nhiệm công việc ở đội U23 Việt Nam và có đóng góp không nhỏ trong thành tích giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 30.
bóng đá Việt Nam, dtvn, U23 Việt Nam, Park Hang Seo, trợ lý HLV Park Hang Seo, Kim Han yoon, SEA Games, AFF Cup, Việt Nam vs Úc, vòng loại World Cup 2022, VFF
HLV Kim Hanyoon nhận công việc mới ở Incheon United
Phát biểu trong ngày ra mắt, HLV Kim Han yoon cho biết: “Tôi rất hào hứng và vui mừng khi đón nhận thử thách mới tại Incheon. Tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp Incheon có bước nhảy vọt trong mùa giải tới”.
HLV Kim Hanyoon đã kết thúc công việc ở đội tuyển U23 Việt Nam và trở về Hàn Quốc cuối năm 2021 và cách đây ít ngày, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng thông báo HLV Park Hang Seo đã nói lời chia tay với 2 trợ lý đồng hương vì lý do cá nhân, đó là bác sĩ Choi Ju Young và trợ lý HLV Kim Tae Min, trước đó là HLV thủ môn Kim Hyun Tae.
Như vậy, tính đến thời điểm này, bóng đá Việt Nam đã nói lời chia tay với 4 chuyên gia người Hàn Quốc và công việc tìm kiếm người huấn luyện đội U23, san sẻ công việc với thầy Park vẫn đang được xúc tiến.
Lâm Chi