“Hãy nhớ lại pha phạm lỗi của Son Heung-min với Andre Gomes, khiến tiền đạo của Tottenham bị đuổi khỏi sân. Spurs đã kháng cáo chiếc thẻ đỏ và giành chiến thắng. Leeds United cũng nên nộp đơn kháng cáo sau khi Pascal Struijk bị đuổi vì tình huống xoạc ngã Harvey”, trọng tài Mark Clattenburg nhận định trong bài viết cho tờ DailyMail. Vị trọng tài sinh năm 1975 từng giành danh hiệu “Trọng tài hay nhất thế giới 2016”, bắt cả chung kết FA Cup, chung kết Champions League và chung kết Euro trong cùng một năm.

“Chúng tôi chưa được xem tất cả những lần phát lại video tình huống vì mức độ rùng rợn của chấn thương đối với Elliott. Tuy nhiên, từ góc độ video mà chúng tôi được xem, cú tắc bóng của Struijk trông không hề tệ”.

“Trọng tài Craig Pawson thậm chí không thổi phạt pha phạm lỗi. Theo như lời anh ấy nói, Struijk giành lại bóng một cách công bằng. Nhưng trọng tài video Darren England đánh giá vụ việc và vì chấn thương quá nặng, trọng tài phản ứng bằng một tấm thẻ đỏ cho Struijk”.

“Đó là một trong những khó khăn. Cách đây nhiều năm, khi tôi còn làm việc cho UEFA, chúng tôi đã nói chuyện nội bộ về tình huống Luke Shaw bị gãy chân. Chúng tôi thảo luận về cách tốt nhất để bảo vệ cầu thủ và một trong những cách là đảm bảo có trừng phạt cho những pha tắc bóng dẫn đến chấn thương nghiêm trọng”.

“Theo PGMOL (Uỷ ban điều phối trọng tài cho các giải bóng đá Anh), Struijk gây nguy hiểm cho Elliott. Nhưng giống như Tottenham và Son Heung-min, Leeds cũng có thể kháng cáo”.

Chấn thương đến với Harvey Elliott ở phút 58. Trong nỗ lực dốc bóng phản công, tài năng trẻ sáng giá của Liverpool bị trung vệ Pascal Struijk chuồi bóng nguy hiểm từ phía sau. Ngay lập tức, tiền vệ 18 tuổi ôm chân vô cùng đau đớn. Bàn chân của Harvey bị bẻ sang ngang.

Sau trận, HLV Juergen Klopp chia sẻ: “Đó là chấn thương nặng ở mắt cá. Tôi nghe nói Elliott bị trật khớp và cậu ấy hiện ở trong bệnh viện để các bác sĩ nắn chỉnh lại. Harvey là cầu thủ tuyệt vời và giờ cậu ấy sẽ phải rời xa sân cỏ một thời gian. Tôi làm sao có thể mong muốn cầu thủ trẻ như cậu ấy phải sớm đối mặt với trải nghiệm tồi tệ như thế? Tôi thấy chân Elliott biến dạng bất thường và tất cả chúng tôi đều cảm thấy rất sốc”.