.vcc-media-unit.type3 { width: 100%; display: inline-block; border-left: solid 6px #0e1c63; padding-left: 10px; text-align: left; } .vcc-media-unit.type3 p { line-height: normal !important; } .vcc-media-unit.type3 .title { color: #0e1c63; font-size: 40px !important; font-weight: bold; margin: 0; font-family: SFD-Bold; } @media screen and (max-width: 760px) { .vcc-media-unit.type3 { border-left: none; padding-left: 0; } .vcc-media-unit.type3 p.title { font-size: 35px !important; margin: 0; } }

NGÔI SAO TỪNG BỊ LÃNG QUÊN CỦA TUYỂN SAUDI ARABIA

Mùa 2018/19 là một cột mốc quan trọng với tiền đạo 27 tuổi người Saudi Arabia Saleh Al-Shehri. Ba mùa giải trước đó, anh lần lượt chơi 19, 18, 18 trận cho CLB trong nước, Al-Raed và có 3, 2 cùng 4 bàn thắng – một hiệu suất rất kém cỏi.

Nhưng mọi thứ vụt thay đổi. Mùa 2018/19, Saleh Al-Shehri đá 28 trận và ghi tới 20 bàn thắng. Riêng ở giải VĐQG, anh chơi 25 trận và ghi 16 bàn. Phong độ chói sáng này giúp Saleh Al-Shehri được lên tuyển Saudi Arabia ở tuổi 25.

Các bàn thắng của Saleh Al-Shehri trong mùa 2018/19

Ngay trận ra mắt Chim ưng xanh gặp Jamaica (giao hữu), Saleh Al-Shehri đã “nổ súng”. Và từ đó, cơ hội ra sân tới liên tục. Ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á vừa rồi, Saleh Al-Shehri đã lập một cú đúp trong chiến thắng 5-0 của Saudi Arabia trước Palestine, và ghi 1 bàn thắng khi đội nhà đả bại Singapore (3-0).

Có gì trong lối chơi của Saleh Al-Shehri khiến anh được trọng dụng? Hàng công Saudi Arabia lúc này sở hữu khá nhiều mẫu cầu thủ kĩ thuật, nhanh nhẹn, sắc bén nhưng lại hơi nhỏ con. Còn Saleh Al-Shehri cao 1m84, không phải quá “khủng” nhưng đủ giúp Saudi Arabia kết thúc các pha tấn công bóng bổng.

Thực tế thì Saleh Al-Shehri có khả năng chơi đầu rất tốt. Bên cạnh đó, anh chớp thời cơ ghi bàn rất ổn trong vùng cấm địa, cũng như có khả năng sút xa rất đáng ngại. Nếu hàng thủ nào bỏ qua Saleh Al-Shehri trong chớp mắt thôi, thì gần như sẽ phải trả giá.

THÁCH THỨC CHO HÀNG THỦ CHẮP VÁ CỦA THẦY PARK

Thật tệ cho ĐTVN, khi chúng ta liên tục mất người ở hàng thủ thì phía Saudi Arabia có quá nhiều các ngôi sao tấn công hay. Sau khi mất Văn Hậu, Thành Chung vì chấn thương, Đình Trọng chưa phục hồi thể trạng và phong độ, mới nhất thầy Park còn mất Bùi Tiến Dũng. Trung vệ Viettel bị rách cơ háng và ít nhất sẽ không thi đấu trận gặp Saudi Arabia.

Đã nghèo còn mắc cái eo, ĐTVN đối diện nguy cơ lớn khi đại chiến Saudi Arabia - Ảnh 4.

Hàng thủ của tuyển Việt Nam rách nát, lại phải đụng độ đối thủ quá mạnh.

Thiếu nhân sự trầm trọng, hàng thủ tuyển Việt Nam liệu có thể chống lại những nhân tố mạnh mẽ như Saleh Al-Shehri?

Theo các thông tin mới nhất, Đình Trọng có thể kịp phục hồi chấn thương trước trận đấu với Chim ưng xanh. Không loại trừ khả năng thầy Park sẽ sử dụng bộ ba Ngọc Hải, Duy Mạnh và Đình Trọng.

Ở thời đỉnh cao, Đình Trọng xử lý rất tốt các cầu thủ cao, khỏe như Saleh Al-Shehri nhưng hiện tại khi phong độ còn chưa ổn định, rủi ro không hề nhỏ.

Vừa phải đối mặt một mũi nhọn như Fahad Al-Muwallad, lại cần đối phó trung phong là Saleh Al-Shehri, hàng thủ tuyển Việt Nam đã khốn lại thêm khó.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });