Đây là trận thua mà MU thất thế hoàn toàn từ thế trận trên sân , các cơ hội rõ nét đến bàn thắng. Thất bại này khiến Rangnick bị hoài nghi về chiến thuật pressing bị miêu tả là “nửa vời” của ông. Sơ đồ 4-2-2-2 lạ lẫm cũng bị cho là cứng nhắc, không phù hợp với tình hình nhân sự tại MU.

Truyền thông thậm chí cho rằng một số cầu thủ không hài lòng với phương pháp của Rangnick kể từ khi ông tiếp quản MU thay thế Ole Gunnar Solskjaer. Ngay cả các cựu ngôi sao Quỷ đỏ cũng có những nhận xét không ủng hộ Rangnick, khiến ông sớm đối diện với sóng gió.

Trước khi ra sân đụng độ Aston Villa ở vòng 3 FA Cup rạng sáng vào thứ Ba (giờ Việt Nam), Ralf Rangnick đã phải lên tiếng. Ông kêu gọi các cầu thủ phải ủng hộ mình. Ông nhấn mạnh rằng cả đội “cần thể hiện sự thống nhất trên sân”.

Ông nói: “Ý tôi là, đúng là chúng tôi đã đạt được một số tiến bộ, nhưng rõ ràng là những gì đã thể hiện trước Wolves là một bước lùi. Đó là một sự tái phát của những thói quen không tốt mà chúng tôi đã thể hiện trong quá khứ.

Tôi muốn nhấn mạnh rằng các cầu thủ cần phải làm việc cùng nhau. Chúng tôi chỉ có thể kiểm soát bóng tốt hơn nếu di chuyển cùng nhau. Toàn đội phải làm mọi thứ cùng nhau. Khi gặp Wolves, chúng tôi đã không có đủ niềm đam mê, quyết tâm và sự mãnh liệt trong từng pha bóng. Chúng tôi chỉ làm nền cho họ”.

Vị HLV người Đức cũng có những chia sẻ trước hàng loạt dấu hỏi về chiến thuật mà ông đang áp dụng. Ông cho rằng vấn đề giúp MU vận hành nhuần nhuyễn hệ thống 4-2-2-2 có chăng chỉ là thời gian: “Họ đang cố gắng, ít nhất là tôi thấy các cầu thủ đang cố gắng.

Tôi chắc chắn rằng họ đang lắng nghe, và chúng tôi đã cho thấy điều đó trong các trận đấu gần nhất với Palace, Burnley, hay khi gặp Norwich và Newcastle. Phải thừa nhận rằng các cầu thủ đang cố gắng làm theo lời khuyên mà tôi đưa ra.

Chúng tôi đã để thủng lưới ít bàn hơn trước… Bây giờ, chúng tôi cần tìm ra sự cân bằng tốt nhất có thể giữa tấn công và phòng ngự. Và đây là điều toàn đội phải thực hiện tốt hơn”.