.vcc-media-unit.type3 { width: 100%; display: inline-block; border-left: solid 6px #0e1c63; padding-left: 10px; text-align: left; } .vcc-media-unit.type3 p { line-height: normal !important; } .vcc-media-unit.type3 .title { color: #0e1c63; font-size: 40px !important; font-weight: bold; margin: 0; font-family: SFD-Bold; } @media screen and (max-width: 760px) { .vcc-media-unit.type3 { border-left: none; padding-left: 0; } .vcc-media-unit.type3 p.title { font-size: 35px !important; margin: 0; } }

VẬN XUI LIÊN TỤC ĐẾN VỚI ĐẶNG VĂN LÂM

Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, vị trí thủ môn không phải nơi chúng ta thường xuyên có nhân tài. Nhiều giai đoạn, ĐTQG phải chật vật, thường xuyên lo lắng với vấn đề trong khung gỗ.

May mắn là dưới triều đại HLV Park Hang-seo, ĐTQG Việt Nam mạnh rất đều, từ tuyến tiền đạo tới vị trí thủ môn. Đặng Văn Lâm là cái tên trong nhiều năm liền có thể khiến thầy Park, các đồng đội và NHM an tâm.

Nhưng kể từ cuối năm 2020 tới nay, thật đáng lo khi vận xui dường như đang đeo bám Văn Lâm. Từ vị thế thủ môn số một ở Muangthong United, Văn Lâm dần bị đẩy lên băng ghế dự bị.

Khi anh có cơ hội tới CLB Nhật Bản, Cerezo Osaka, những tưởng sẽ là một thương vụ êm đẹp, nhiều triển vọng. Nhưng mọi thứ bất ngờ xấu đi. Mối quan hệ giữa Văn Lâm và Muangthong đổ vỡ khi thủ môn Việt kiều đơn phương chấm dứt hợp đồng. Lý do phía Văn Lâm đưa ra là CLB Thai League đã vi phạm điều khoản về lương bổng của anh.

Muangthong đáp trả, đe dọa, kiện cáo… nhưng cho tới lúc này, có vẻ Văn Lâm là người chiếm lý và đã tới được đội bóng J.League. Nhưng vấn đề là quá trình ấy mang tới rất nhiều điều tệ hại cho Văn Lâm.

Đặng Văn Lâm liên tục gặp vận xui: Thầy Park chưa vội lo nhưng nguy cơ dễ sớm đến! - Ảnh 2.

Văn Lâm từng là người hùng ở Muangthong cho tới khi anh quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng…

Mâu thuẫn với Muangthong kết hợp việc sang Nhật Bản khó khăn vì đại dịch Covid-19, thủ môn Việt kiều có nhiều tháng thậm chí không thể tập luyện tử tế, chứ chưa nói đến ra sân thi đấu.

Đầu tháng 4/2021, Văn Lâm tới Cezero Osaka nhưng cũng phải ngồi dự bị dài ngày. Chuyên môn của Văn Lâm vốn đã được đánh giá chưa đủ để lập tức chiếm khung gỗ CLB xứ Mặt trời mọc, mà anh còn sa sút phong độ do thời gian dài không tập luyện, thi đấu nghiêm túc.

Cho tới tận lúc này, Văn Lâm vẫn chưa đủ sức cạnh tranh vị trí số một trong khung gỗ Cezero Osaka. Mà mới nhất, anh còn dính chấn thương vai khá nặng. Dự kiến Văn Lâm sẽ phải nghỉ 3 tháng sau khi phẫu thuật. Sau đấy, quá trình tìm lại phong độ cũng không hề dễ dàng cho Văn Lâm.

Mọi thứ đang rất khó khăn cho thủ môn Việt kiều, sau khoãng thời gian anh thăng hoa ở Hải Phòng, ở Muangthong cũng như trên ĐTQG Việt Nam.

THẦY PARK NHẸ NHÕM NHỜ TẤN TRƯỜNG NHƯNG TƯƠNG LAI LẠI NGẬP TRÀN LO LẮNG

Ngoài Văn Lâm, những năm trước đây tuyển Việt Nam không có thủ môn khác đặc biệt xuất sắc. May cho HLV Park Hang-seo là Văn Lâm rất ổn định, hiếm khi phải vắng mặt nên ĐTVN có sự vững vàng ở khung gỗ.

Giờ đây, khi phong độ Văn Lâm sa sút hoặc như hiện tại là dính chấn thương, HLV Park Hang-seo cũng có thể thở phào nhẹ nhõm vì ông còn đó Tấn Trường. Thậm chí, hiện tại nhiều ý kiến chuyên gia đánh giá sử dụng Tấn Trường còn tốt cho ĐTQG hơn Văn Lâm. Bởi lẽ Tấn Trường đang có sự ổn định cao hơn Lâm “tây”.

Nhưng vấn đề là Tấn Trường đã 35 tuổi.

Với các thủ môn quốc tế, họ đủ thể lực, sự ổn định, vững chắc về tâm lý để thi đấu quá 35 tuổi, thậm chí tới 39, 40 tuổi. Nhưng với thủ môn Việt Nam, tỏa sáng ở tuổi 35 là điều hiếm có. Không ai có thể đảm bảo, Tấn Trường sẽ giữ được phong độ cao tới khi nào khi tuổi cao như vậy.

Đặng Văn Lâm liên tục gặp vận xui: Thầy Park chưa vội lo nhưng nguy cơ dễ sớm đến! - Ảnh 4.

Việc Văn Lâm phát triển sự nghiệp ở các CLB nước ngoài là vấn đề khá phức tạp với ĐTQG Việt Nam. Điều đó khiến anh khó hội quân trên ĐTVN hơn và trong trường hợp Văn Lâm phát triển được tài năng thì còn là điểm bù lại. Nhưng nếu như hiện tại, Văn Lâm vừa thui chột do phải dự bị ở Cerezo Osaka, vừa khó lên ĐTQG thì rất tệ (Ảnh: Khánh An)!

Trong trường hợp Tấn Trường không còn phong độ tốt, tìm người thay thế xứng đáng Văn Lâm sẽ rất khó cho HLV Park Hang-seo. Nguyên Mạnh hay Tuấn Mạnh ổn nhưng chưa thật sự xuất sắc. Các thủ môn trẻ như Bùi Tiến Dũng thì đang gây thất vọng nghiêm trọng, Văn Toản cũng còn nhiều vấn đề…

Câu chuyện kéo đi, kéo lại rồi cũng về với Văn Lâm. Văn Lâm mới 28 tuổi và chuyên môn, sự phù hợp với ĐTVN không phải là điều cần tranh cãi. Chỉ mong vận xui sẽ không còn đeo bám thủ thành Việt kiều, để anh sớm trở lại là điểm tựa vững chắc cho ĐTVN.

Việt Nam 0-1 Australia | AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar (Vòng loại thứ ba World Cup – Khu vực châu Á)

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });