Theo một báo cáo mới đây của tờ Mirror, David Beckham chuẩn bị được phong tước hiệu Hiệp sĩ sau khi tình hình tài chính của cựu danh thủ người Anh được công bố. Qua đó, Chủ tịch của Inter Miami cũng chấm dứt được nỗi khao khát tước vị cao quý kéo dài gần một thập kỷ này.

Việc Beckham được công bố chính thức sở hữu tước vị Hiệp sĩ sẽ sớm được công bố khi mà ông đã có tên trong danh sách giới thiệu chính thức được gửi lên Hoàng gia Anh. Dự kiến, lễ sắc phong sẽ được diễn ra vào tháng 6/2022.

Ngoài Beckham thì Tom Moore, cựu sĩ quan đã qua đời ở tuổi 100 vào tháng Hai vừa qua cũng sẽ được vinh danh.

Beckham từng bỏ lỡ việc được phong tước vị cao quý thứ ba trong hệ thống tước hầu gồm 5 bậc của Hoàng gia Anh vào năm 2013 khi công ty do ông sở hữu vướng vào cáo buộc trốn thuế và phải nhận ‘cảnh báo đỏ’ của Cục Thuế nội địa.

Tuy nhiên, Beckham đã thành công trong việc kháng cáo và giờ đây công ty của ông đã được Cục Thuế nội địa dỡ bỏ ‘cảnh báo đỏ’. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giờ đây cựu sao Real Madrid có thể được phong tước Hiệp sĩ.

Nếu chính thức được sắc phong, Beckham sẽ được thêm chữ ‘Sir’ vào đằng trước tên của mình. Đây là sự ghi nhận dành cho những người có góp lớn cho xã hội. Và điều này cũng giúp cựu đội trưởng đội tuyển Anh ngang hàng với Alex Ferguson, người cũng đã nhận danh hiệu Hiệp sĩ vào năm 1999.