Trận đấu giữa đội tuyển Saudi Arabia và đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra trên sân Mrsool ở thủ đô Riyadh. Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia thông báo trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 21h ngày 2/9 (giờ địa phương), tức với 1 giờ sáng ngày 3/9 (giờ Việt Nam).

Thời gian diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Saudi Arabia và đội tuyển Việt Nam khiến nhiều người thắc mắc. Theo các quy định của FIFA, lịch thi đấu các trận đấu đội tuyển quốc gia thường không muộn quá 20h. Tuy nhiên, ban tổ chức trận đấu chọn giờ thi đấu muộn có thể là do để tránh cái nóng kinh khủng ở Tây Á lúc này.

Nhiệt độ vào lúc 19h đến 20h hiện tại ở Riyadh, nơi đội tuyển Việt Nam thi đấu lên đến hơn 40 độ C. Từ 21h trở đi, nhiệt độ bắt đầu hạ dần rơi vào khoảng 35 đến 37 độ C.

Thời tiết nắng nóng sẽ là thử thách không hề nhỏ với thể lực các cầu thủ, nhất là khi đối thủ Saudi Arabia đã quen với thời tiết ở đây. Việc lùi giờ thi đấu cũng là một tin vui với chúng ta. Các cầu thủ sẽ có quãng nghỉ ngơi để uống nước.

Hôm qua, bộ phận tiền trạm của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã di chuyển sang Saudi Arabia sớm để chuẩn bị công tác hậu cần đón đội sang thi đấu.

Theo kế hoạch dự kiến ban đầu, ĐT Việt Nam sẽ di chuyển sang Saudi Arabia để thi đấu lượt trận đầu tiên tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á vào đêm 26, rạng sáng ngày 27/8. Tuy nhiên, do lịch trình bay có sự điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế, nên thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ lên đường vào rạng sáng ngày 28/8 tới, quá cảnh ở Qatar trước khi tới Saudi Arabia.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });