Bỉ đã phải trả giá rất đắt cho trận thắng Bồ Đào Nha tại vòng 1/8 EURO 2020 khi 2 ngôi sao quan trọng nhất là Kevin De Bruyne và Eden Hazard dính chấn thương. Nếu như De Bruyne gặp vấn đề với mắt cá bởi pha vào bóng thô bạo của Joao Palhinha ngay đầu hiệp 2 thì rắc rối lại đến với gân kheo của Eden Hazard ở giai đoạn cuối trận.

HLV Roberto Martinez đã thừa nhận khả năng ra sân của bộ đôi này ở trận tứ kết gặp Italia vào đêm thứ Sáu là không cao. Chiến lược gia người Tây Ban Nha tự tin về việc họ sẽ tái xuất tại… bán kết, tất nhiên là trong trường hợp Bỉ đánh bại đối thủ.

Theo ghi nhận từ nguồn tin uy tín hàng đầu tại Bỉ là HLN thì cả De Bruyne lẫn Eden Hazard đều không xuất hiện trên sân ở buổi tập hôm thứ Tư mà thay vào đó tập riêng trong phòng gym. Tuy nhiên, đó là tình hình diễn ra trước khi kết thúc buổi tập mở với truyền thông.

RTBF sau đó tiết lộ, Eden Hazard vẫn có mặt ở nửa sau buổi tập. Dù vậy, thủ quân tuyển Bỉ dường như chỉ tập riêng cùng 2 chuyên gia thể lực chứ vẫn chưa thể tham gia vào các bài tập cùng toàn đội. Về phần De Bruyne, anh vẫn không ra sân.

Một số trang tin tại Bỉ khẳng định, thực tế vấn đề mà De Bruyne gặp phải không quá nghiêm trọng. Không loại trừ khả năng ngôi sao thuộc biên chế Man City sẽ tiêm thuốc giảm đau để có thể ra sân vào đêm thứ Sáu.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });