Mặc dù không ra sân nhiều ở mùa giải năm ngoái và dành phần lớn thời gian cuối năm 2021 để chữa chấn thương, thủ môn Đặng Văn Lâm vẫn được CLB Cerezo Osaka gia hạn thêm 1 năm hợp đồng.

Đền đáp chuyên gia Nhật theo cách đặc biệt, Đặng Văn Lâm làm fan Việt ấm lòng - Ảnh 1.

Đặng Văn Lâm đã gia hạn hợp đồng với Cerezo Osaka

Đội bóng Nhật Bản cũng tạo những điều kiện tốt nhất để thủ thành đội tuyển Việt Nam hồi phục sau ca phẫu thuật, từ cơ sở vật chất cho đến đội ngũ chuyên gia. Để đền đáp lại sự giúp đỡ nhiệt tình từ 2 chuyên gia thân thiết (phiên dịch và bác sĩ), Đặng Văn Lâm đã mời cả 2 đi ăn món phở Việt Nam. “Người gác đền” 28 tuổi kể lại câu chuyện trên trang cá nhân:

“Mình sống ở Nhật được 1 năm rồi và có nhiều thứ Lâm ngưỡng mộ ở đất nước này. Ví dụ như cách họ làm việc, cách họ chăm chỉ và tập trung trong công việc, cuộc sống. Ngưỡng mộ cách họ chăm sóc và cố gắng làm những gì tốt nhất cho Lâm ngay sau khi mình gặp chấn thương.

Hôm nay Lâm đã tìm cách để đáp lại sự chuyên nghiệp của 2 bạn đã luôn hỗ trợ Lâm (người phiên dịch và bác sĩ của CLB). Lâm mời 2 anh ăn phở. Và Lâm đã không sai khi thấy cách họ tận hưởng cái bát phở như thế nào! Mình nói hơi dài nhưng ngắn gọn lại ý Lâm muốn nói là: Phở Việt quê tôi ngon số 1 thế giới!”.

Bạn bè, đồng đội ở đội tuyển Việt Nam cũng như người hâm mộ đều thích thú với cách Đặng Văn Lâm đền đáp 2 người bạn ở CLB Cerezo Osaka. Một vài CĐV Việt Nam đang ở sinh sống và làm việc Nhật Bản còn chia sẻ cho Lâm “Tây” những địa chỉ ăn phở hấp dẫn.

Cách đây chưa lâu, Đặng Văn Lâm cũng từng có lần tranh thủ ngày nghỉ để vượt 400 cây số để đến Tokyo để được thưởng thức một bát phở “full toping”.

Đền đáp chuyên gia Nhật theo cách đặc biệt, Đặng Văn Lâm làm fan Việt ấm lòng - Ảnh 2.

Phở là món ăn yêu thích đặc biệt của Đặng Văn Lâm

Hiện tại, thủ thành 28 tuổi vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương. HLV Park Hang-seo rất hy vọng Đặng Văn Lâm sẽ kịp trở lại khoác áo đội tuyển Việt Nam trong loạt trận vòng loại World Cup vào tháng 3 tới.

https://soha.vn/den-dap-chuyen-gia-nhat-theo-cach-dac-biet-dang-van-lam-lam-fan-viet-am-long-20220117222130012.htm
admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });