Sáng nay, ĐT Argentina đã đánh bại Brazil để lên ngôi vô địch Copa America lần đầu tiên sau 28 năm chờ đợi. Người hùng của Albiceleste là Di Maria với pha tâng bóng tinh tế qua đầu Ederson ở phút 22.

Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp, Di Maria ghi bàn quyết định chiến thắng cho Argentina ở chung kết. Tại Olympic 2008, anh cũng có pha dứt điểm kỹ thuật vào lưới Nigieria giúp Argentina giành huy chương vàng. Giống như Messi, ngôi sao 33 tuổi này cuối cùng cũng hưởng niềm vui với ĐTQG sau khi no nê danh hiệu ở cấp CLB.

Sau trận đấu, Di Maria tiết lộ việc anh ghi bàn đã nằm trong tính toán của Messi. Chia sẻ với TyC Sports, Di Maria nói: “Messi đã nói với tôi từ trước trận đấu, rằng tôi sẽ là người ghi bàn quyết định. Bóng đá là như vậy”.

“Chúng tôi đã phải chịu rất nhiều áp lực trong những năm qua. Nhiều người đã nói rằng chúng tôi đừng quay lại đội tuyển nữa và chỉ trích chúng tôi. Tuy nhiên, tôi đã nỗ lực không ngừng và đập tan những áp lực đó để giành chiến thắng hôm nay. Thật tuyệt khi chúng tôi đã giành được danh hiệu mà chúng tôi ao ước”.

“Chiếc cúp này thuộc về người Argentina. Chúng tôi đã nói thế nhiều lần. Chúng tôi phải giành nó và chúng tôi đã làm được. Cảm xúc của tôi lúc này rất khó tả. Tôi vẫn không thể khóc. Tôi không thể khóc sau tất cả những gì đã diễn ra”, Di Maria nói thêm.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });