Việc Brazil và Bờ Biển Ngà hòa nhau ở lượt trận thứ hai, cùng giành được 4 điểm sau 2 trận khiến cục diện bảng D trở nên căng thẳng.

Ở lượt trận đầu tiên, cả Đức và Saudi Arabia đều không giành được điểm nào. Bởi thế, đội bóng nào thua thêm một trận nữa sẽ chính thức bị loại.

Ngay phút 11, Nadiem Amiri đã mở tỉ số cho Olympic Đức. Đại diện của châu Á cũng cho thấy quyết tâm của mình khi gỡ hòa 1-1 ở phút 30 nhờ công của Sami Al-Najei.

2 phút trước khi hiệp 1 khép lại, Đức tái lập thế dẫn trước nhờ công của Ragnar Ache. Thế nhưng Olympic Saudi Arabia khẳng định họ không dễ bị bắt nạt. Hiệp 2 mới bắt đầu được 5 phút, lại là Sami Al-Najei tỏa sáng ghi bàn gỡ hòa 2-2 cho Saudi Arabia.

Đội bóng châu Á làm Olympic Đức toát mồ hôi hột, suýt tạo bất ngờ ở trận cầu 5 bàn thắng - Ảnh 1.

Đức liên tục dẫn trước…

Đội bóng châu Á làm Olympic Đức toát mồ hôi hột, suýt tạo bất ngờ ở trận cầu 5 bàn thắng - Ảnh 2.

…nhưng Saudi Arabia cũng chơi đầy quả cảm để bám đuổi.

Mọi việc càng trở nên khó khăn cho Đức khi Amos Pieper phải nhận thẻ đỏ trực tiếp ở phút 66. Điều này giúp Saudi Arabia chơi chủ động và giành được quyền kiểm soát bóng.

Thế nhưng đúng vào thời điểm đang mải mê tấn công, đội bóng châu Á đã phải trả giá khi để Felix Uduokhai ghi bàn nâng tỉ số lên 3-2 cho Olympic Đức ở phút 75.

Những nỗ lực sau đó không thể giúp Saudi Arabia có được bàn gỡ, qua đó đành chịu thất bại và sớm bị loại. Dù vậy đội bóng này cũng xứng đáng nhận được lời khen ngợi với màn trình diễn khá tốt ở 2 trận gặp Bờ Biển Ngà và Đức (chỉ để thua với cách biệt tối thiểu).

Ở lượt trận cuối, Saudi Arabia sẽ gặp Brazil. Trong khi đó, Đức và Bờ Biển Ngà sẽ đối đầu trực tiếp để cạnh tranh tấm vé lọt vào vòng tứ kết.

Đội bóng châu Á làm Olympic Đức toát mồ hôi hột, suýt tạo bất ngờ ở trận cầu 5 bàn thắng - Ảnh 3.

Bảng xếp hạng bảng D sau lượt trận thứ hai.

Đội hình ra sân

Saudi Arabia: Al Rubaie, Abdulhamid, Al Amri, Hindi, Al Shahrani, Alhassan, Al Faraj, Al-Khalif, Al-Najei, Al Dawsari, Al Hamdan

Đức: Muller; Henrichs, Pieper, Uduokhai, Raum; Maier, Lowen, Ache; Amiri, Kruse, Teuchert

Tỉ số: Saudi Arabia 2-3 Đức

Ghi bàn: Sami Al-Najei (30’, 50’) | Nadiem Amiri (11’), Ragnar Ache (43’), Felix Uduokhai (75’)

Thẻ đỏ: Amos Pieper (Đức, 66’)

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });