Những tranh cãi xoay quanh việc tiếp tục tổ chức hay hủy V.League 2021 vẫn đang tiếp tục. Hiện tại, giải đấu đã diễn ra được 12 vòng đấu. Trước mắt các CLB dự kiến còn vòng cuối giai đoạn 1 và khoảng 5-7 vòng đấu giai đoạn 2.

VPF mới đây đã đề ra kế hoạch lùi V.League 2021 đến tháng 2/2022 để ưu tiên cho đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup và AFF Cup. Tuy nhiên, kế hoạch vướng phải nhiều luồng ý kiến khác nhau.

Một số ông bầu đội bóng đồng ý với chuyện hoãn giải đến năm 2022. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng việc trì hoãn giải đấu quá lâu khiến các CLB phải chịu gánh nặng tiền lương vượt ngoài dự toán, bởi mùa giải thay vì diễn ra trong 7-8 tháng có thể kéo dài tới 13-14 tháng. Theo ý kiến này, V.League 2021 nên được kết thúc luôn mà không có đội xuống hạng.

Mới đây, ông Văn Trần Hoàn – chủ tịch CLB Hải Phòng – còn đưa ra thêm gợi ý đầy táo bạo về kịch bản kết thúc cho V.League 2021. Cụ thể, vị chủ tịch này đề nghị tổ chức trận chung kết tranh ngôi vô địch giữa 2 đội đầu bảng HAGL và Viettel.

Đội bóng của bầu Đức sẽ lên ngôi vô địch nhờ thể thức độc nhất vô nhị? - Ảnh 1.

HAGL và Viettel đang thi đấu thăng hoa tại V.League 2021.

Đây là 2 đội thi đấu xuất sắc ở mùa giải 2021 và đang tạo ra cách biệt tương đối lớn so với phần còn lại. Ngoài ý nghĩa tranh ngôi vô địch, trận đấu còn nhằm phân định tấm vé vào thẳng vòng bảng AFC Champions League 2022.

Nếu thể thức này được chấp thuận, sẽ là lần đầu tiên kể từ khi lên chuyên nghiệp, ngai vàng V.League được quyết định bằng một trận chung kết. Thành tích đối đầu của HAGL và Viettel hiện khá cân bằng. Kể từ khi Viettel thăng hạng năm 2019, 2 đội đã gặp nhau 5 trận tại V.League. Mỗi đội thắng 2 trận và có 1 trận kết thúc với tỉ số hòa.

Tuy nhiên, ở cuộc đọ sức gần nhất, HAGL dưới sự chỉ đạo của HLV Kiatisuk đã “thổi bay” Viettel ngay tại sân Hàng Đẫy với tỉ số cách biệt 3-0.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });