Đội bóng của Quang Hải đụng ngay đối thủ Ligue 1 tại Cúp Quốc gia Pháp - Ảnh 1.

Sau giai đoạn đầu khá dễ dàng khi các đối thủ đều là những đội bóng nghiệp dư hay bán chuyên, từ vòng sau Pau FC sẽ đụng độ ngay với một cái tên đáng sợ.

Montpellier chính là nhà vô địch nước Pháp cách đây 10 năm, đội bóng cũ của ngôi sao tuyển Pháp đang thi đấu tại World Cup: Olivier Giroud. Montpellier cũng đang góp 2 thành viên cho các đội tuyển dự Qatar 2022 là Jonas Olmin (Thuỵ Sĩ), Wahbi Khazri (Tunsia).

Trước kia, các huyền thoại Laurent Blanc, Eric Cantona, Carlos Valderrama cũng từng đầu quân cho Montpellier. Tuy không còn là một thế lực của nước Pháp, nhưng chắc chắn với vị trí thế đang thi đấu tại Ligue 1, Montpellier vẫn trên chân hoàn toàn so với Pau – đội bóng mới chỉ vươn đến đẳng cấp hạng Nhì trong ba mùa giải vừa qua.

Đội bóng của Quang Hải đụng ngay đối thủ Ligue 1 tại Cúp Quốc gia Pháp - Ảnh 2.

Với tương quan này, rất khó để Quang Hải và đồng đội có thể giành quyền đi xa. Nhưng dù sao thì với việc lọt qua hai vòng đầu, Pau cũng đã có được mùa giải thành công tại Cúp quốc gia. Nên nhớ năm ngoái, họ đã bị loại ngay từ vòng đầu tiên.

Thực ra Pau cũng không thể tránh được kịch bản sớm gặp những đội bóng mạnh nhất bởi từ vòng 1/32 Cúp quốc gia , các đại diện Ligue 1 sẽ bắt đầu xuất hiện. Như đội bóng của Quang Hải, những Bordeaux, Metz…cũng phải gặp các đối thủ vượt trội đến từ Ligue 1.

Bordeaux đối đầu, Metz đụng Lyon trong khi Rodez đối đầu Monaco… Vòng này, PSG chỉ phải gặp một CLB vô danh là Chateauroux. Do vậy, khó có khả năng họ sử dụng những ngôi sao lớn nhất của mình như Messi, Neymar, Mbappe…

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });