Cụ thể, đội bóng quyết định rút khỏi AFC Cup 2022 chính là Hanthawaddy United. Đội bóng Myanmar chính là 1 trong những CLB nằm chung bảng với Viettel. Thông tin này được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) xác nhận mới đây.

Với tình hình hiện tại, bảng đấu của Viettel chỉ còn lại 3 đại diện bao gồm Viettel, Hougang United (Singapore) và Phompenh Crown (Campuchia). Đây là tin vui đối với Viettel khi đại diện của Việt Nam được giảm bớt đáng kể cường độ thi đấu so với các bảng khác.

Đội bóng Đông Nam Á bất ngờ tháo chạy, CLB V.League ngư ông đắc lợi ở giải châu Á - Ảnh 1.

Hanthawaddy United (áo đỏ) sẽ không thi đấu ở AFC Cup 2022.

Không chỉ có Hanthawaddy United quyết định rút lui, một đội bóng Myanmar khác là Shan United FC cũng xin rời khỏi vòng loại AFC Champions League. Hiện chưa rõ lý do khiến 2 CLB này rút lui.

Trở lại với Viettel, để chắc chắn có vé vào vòng trong, “Cơn lốc đỏ” cần dẫn đầu bảng. Đây là nhiệm vụ không quá khó khăn khi Hougang United (Singapore) và Phompenh Crown (Campuchia) đều là những đối thủ bị đánh giá thấp hơn so với đại diện của Việt Nam.

Viettel được kỳ vọng sẽ tiến sâu ở AFC Cup 2022 khi họ đang sở hữu đội hình có chất lượng tốt. Ngoài ra, đội bóng này còn tích lũy được nhiều kinh nghiệm nhờ thi đấu ở vòng bảng AFC Champions League 2021.

https://soha.vn/doi-bong-dong-nam-a-bat-ngo-rut-lui-clb-vleague-ngu-ong-dac-loi-o-giai-chau-a-20220119153332825.htm
admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });