Tuấn Anh chấn thương, HLV Park Hang-seo thiếu đi một tiền vệ thu hồi bóng đẳng cấp. Quang Hải bị treo giò, tuyến giữa ĐT Việt Nam mất một nhân tố kéo bóng từ giữa sân và tung ra những đường chuyền sắc lẹm, những cú sút hiểm hóc.

Malaysia rất khác với Indonesia. Đoàn quân dưới quyền HLV Tan Cheng Hoe có những tiền vệ chất lượng hơn và sẵn sàng chơi đôi công với ĐT Việt Nam nhằm tìm kiếm một chiến thắng.

Để có thể hóa giải được sức mạnh của đối phương, thầy Park cần một hàng tiền vệ vừa vững vàng trong phòng ngự, vừa linh hoạt khi lên bóng. Và sách lược dùng bộ ba Xuân Trường, Công Phượng, Minh Vương mà HLV Kiatisuk đang áp dụng thành công với HAGL là một gợi ý quan trọng.

Đội hình ĐT Việt Nam đấu Malaysia: HLV Park Hang-seo học theo tuyệt chiêu của Kiatisuk? - Ảnh 1.

Xuân Trường là trái tim hàng tiền vệ ĐT Việt Nam

 Ở ĐT Việt Nam, thầy Park sẽ điều chỉnh đi một chút. Xuân Trường và Công Phượng nhiều khả năng đá chính. Nhân tố còn lại trong bộ ba là Trọng Hoàng – người giàu sức chiến đấu và kinh nghiệm hơn Minh Vương.

2 vị trí chạy cánh sẽ thuộc về Vũ Văn Thanh và Đoàn Văn Hậu. Sở dĩ Văn Hậu là lựa chọn lý tưởng hơn bởi anh đảm bảo được khả năng phòng ngự, điều vốn là điểm của Hồng Duy.

Đội hình ĐT Việt Nam đấu Malaysia: HLV Park Hang-seo học theo tuyệt chiêu của Kiatisuk? - Ảnh 2.

Đoàn Văn Hậu sẽ trở lại đội hình xuất phát

Bộ ba trung vệ Bùi Tiến Dũng-Quế Ngọc Hải-Duy Mạnh và vị trí thủ môn của Tấn Trường gần như chắc chắn được giữ nguyên. Trên hàng công, Tiến Linh sẽ sát cánh với Phan Văn Đức. Văn Toàn do mới gặp chấn thương ở trận gặp Indonesia nên có thể chỉ vào sân trong hiệp hai.

Đội hình ĐT Việt Nam đấu Malaysia: HLV Park Hang-seo học theo tuyệt chiêu của Kiatisuk? - Ảnh 3.

Đội hình dự kiến của ĐT Việt Nam đấu với Malaysia.

Việt Nam 4-0 Indonesia | Giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Lịch thi đấu bảng G vòng loại World Cup 2022 ngày 11/6:

23h45 Việt Nam vs Malaysia (trực tiếp VTV6)

23h45 UAE vs Indonesia

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });