Để chuẩn bị cho Futsal World Cup 2021 diễn ra tại Lithuania từ ngày 12/9 đến 3/10 tới, LĐBĐ Tây Ban Nha đã lên kế hoạch tổ chức một giải đấu giao hữu Tứ hùng, và ĐT futsal Việt Nam nằm trong số 3 khách mời.

Theo xác nhận từ VFF, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ đến TBN tham dự giải đấu trước khi bước vào World Cup. Các đối thủ của ĐT futsal Việt Nam bao gồm chủ nhà TBN (2 lần vô địch World Cup, 7 lần vô địch châu Âu), Nhật Bản (3 lần vô địch châu Á) và Guatemala (1 lần vô địch CONCACAF). Giải đấu dự kiến diễn ra từ 28/8 đến 31/8.

TBN là địa điểm khá quen thuộc với ĐT futsal Việt Nam. Đoàn quân áo đỏ từng tập huấn tại xứ sở đấu bò để chuẩn bị cho giải vô địch futsal châu Á 2020 nhưng cuối cùng giải đấu bị hủy bỏ vì dịch Covid-19. Trong thành phần ĐT futsal Việt Nam có cầu thủ Phạm Đức Hòa từng khoác áo CLB O Parrulo FS tại La Liga.

Đội tuyển 2 lần vô địch World Cup mời Việt Nam đá giao hữu trước thềm giải đấu lớn - Ảnh 1.

ĐT futsal Việt Nam nằm chung bảng với Panama, CH Séc và Brazil tại Futsal World Cup 2021.

Hi vọng những kinh nghiệm thu được ở giải giao hữu Tứ hùng sẽ giúp ĐT futsal Việt Nam tạo nên bất ngờ ở Futsal World Cup 2021. Trong lần tham dự trước, đoàn quân áo đỏ cũng từng gây “địa chấn” khi lọt tới vòng 1/8.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });