Năm 2021 là năm quan trọng với bóng đá nữ Việt Nam, bởi các cô gái của chúng ta tham dự Vòng loại Asian Cup 2022 đồng thời cũng là Vòng loại World Cup nữ 2023.

Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam – ông Trần Quốc Tuấn cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, VFF đã chủ động điều chỉnh lịch thi đấu trong nước để ĐT nữ Việt Nam có thể tập trung sớm hơn và có nhiều thời gian hơn để tập luyện, chuẩn bị lực lượng.

Theo kế hoạch, ĐT nữ Việt Nam sẽ chính thức tập trung trở lại vào ngày 17/7 tới với hơn 30 cầu thủ. Sau thời gian tập huấn, HLV Mai Đức Chung sẽ lựa chọn những cầu thủ tốt nhất để sang Tajikistan tham dự vòng loại châu Á.

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết: “Mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam là giành vị trí nhất bảng để có mặt ở VCK nữ châu Á và phấn đấu cạnh tranh suất tham dự VCK World Cup nữ 2023.

Ngoài việc tổ chức tập huấn trong nước cho đội tuyển, VFF cũng đang liên hệ với các Liên đoàn bạn để trước khi tham dự vòng loại châu Á, nếu điều kiện cho phép, ĐT nữ Việt Nam sẽ có một số trận giao hữu quốc tế trong thời gian tập huấn tại nước ngoài, một mặt làm quen khí hậu, một mặt hoàn thiện chiến thuật sau 1 năm không thi đấu quốc tế”./.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });