Theo truyền thông Trung Quốc thì vào rạng sáng 1/10 (theo giờ Bắc Kinh, tức tối 30/9 theo giờ UAE), đội tuyển Trung Quốc đã có trận giao hữu với Syria nhằm chạy đà cho “trận chiến sinh tử” gặp tuyển Việt Nam ở lượt trận thứ ba vòng loại World Cup.

Đây là trận đấu mà tuyển Syria chỉ đá với đội hình dự bị. Trong khi đó, tuyển Trung Quốc ra sân với đội hình gần như mạnh nhất, ngoại trừ sự thiếu vắng của tiền đạo đang có phong độ không cao là Wu Lei do cầu thủ này bận thi đấu ở La Liga.

Dù đã thi đấu quyết tâm để giành một chiến thắng nhưng rốt cuộc, tuyển Trung Quốc chỉ có thể giành một kết quả hòa với tỷ số 1-1 trước đội hình dự bị của Syria. Tờ Sohu không mô tả chi tiết về trận đấu này do đây là một trận “đấu kín” nhưng tờ báo Trung Quốc cho rằng việc không thắng đội dự bị của Syria chẳng khác nào là một thất bại với thầy trò HLV Li Tie.

ĐT Trung Quốc nhận “kết cục buồn” trước đội dự bị của Syria, lo lắng trước ngày đấu Việt Nam - Ảnh 1.

Tuyển Trung Quốc chỉ có trận hòa trước đội dự bị của Syria.

Tờ Sohu tỏ ra lo lắng cho đội nhà và cho rằng tuyển Trung Quốc có thể đang xuống dốc so với chính họ ở vòng loại thứ hai World Cup, nơi mà họ từng đánh bại Syria 3-1 ở lượt đấu cuối cùng (trong bối cảnh Syria đã chắc chắn đi tiếp).

Sohu bình luận vào sáng 1/10: “Tỷ số 1-1 trước Syria là kết quả đáng thất vọng với tuyển Trung Quốc. Có vẻ như trình độ của tuyển Trung Quốc đang xuống dốc.

Ở vòng loại thứ hai World Cup (ngày 16/6/2021), Li Tie đã dẫn dắt tuyển Trung Quốc đánh bại Syria 3-1, góp phần giúp tuyển Trung Quốc đi tiếp vào vòng loại cuối cùng và giúp Li Tie được gia hạn hợp đồng.

Bây giờ, tuyển Trung Quốc chỉ có thể giành kết quả hòa 1-1 trước đội hình dự bị của Syria. Đây rõ ràng là kết quả khiến người hâm mộ phải lo lắng trước khi tuyển Trung Quốc sắp sửa bước vào hai cuộc chiến sinh tử với tuyển Việt Nam và Saudi Arabia.

Ở trận đấu sắp tới gặp tuyển Việt Nam (7/10), nếu không thể chiến thắng, chắc chắn tuyển Trung Quốc sẽ là đội yếu nhất ở bảng đấu, tấm vé dự World Cup chỉ có thể là giấc mơ.

Bây giờ, chúng ta chỉ có thể hy vọng thầy trò HLV Li Tie sẽ rút ra những bài học sau trận hòa Syria 1-1 và cố gắng chiến đấu hết sức mình ở các trận đấu tiếp theo”.

ĐT Trung Quốc nhận “kết cục buồn” trước đội dự bị của Syria, lo lắng trước ngày đấu Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Li Tie và các học trò đang chịu nhiều áp lực trước đại chiến gặp tuyển Việt Nam.

Trước đó, truyền thông Trung Quốc đưa tin rằng LĐBĐ nước này (CFA) gửi lời mời đá giao hữu tới 8 đội tuyển. Thế nhưng sau đó, cả 8 đội (UAE, Iraq, Lebanon, Iran, Bahrain, Uzbekistan, Kuwait và Jordan) đều thi nhau từ chối đá tập với thầy trò HLV Li Tie ở UAE.

Chỉ có duy nhất Syria là đội đồng ý đá giao hữu với tuyển Trung Quốc nhưng CFA phải trả một khoản tiền cho đội bóng Tây Á. Điều quan trọng hơn, Syria chỉ đá trận này với đội hình dự bị. Rốt cuộc, tuyển Trung Quốc vẫn không thể giành chiến thắng để tạo đà tâm lý tự tin trước thềm “trận chiến sinh tử” gặp tuyển Việt Nam.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });