Ngày 10/9, hãng truyền thông INFS của Tây Ban Nha có bài đánh giá tổng quan về 4 đội tuyển tại bảng D, vòng chung kết Futsal World Cup trong đó có đội tuyển futsal Việt Nam.

Khi đề cập tới đội tuyển futsal Việt Nam, trang báo của Tây Ban Nha cho rằng thầy trò HLV Phạm Minh Giang là một đại diện tiêu biểu cho hành trình vươn lên ở châu Á, đồng thời nằm trong nhóm những đội mạnh nhất của châu lục.

Trang INFS đánh giá: “Sự tiến bộ của đội tuyển futsal Việt Nam là một ví dụ điển hình cho hành trình vươn lên ở châu Á và họ hiện được coi là một trong những đội tuyển mạnh nhất châu lục.

Mặc dù đây mới là lần thứ hai futsal Việt Nam dự VCK Futsal World Cup, nhưng họ đến Lithuania để sẵn sàng lặp lại thành công lịch sử tại kỳ World Cup ở Colombia năm 2016.

Năm năm trước, một đội tuyển Việt Nam vô danh đã khiến người dân địa phương và người hâm mộ nước ngoài phải hết sức ngạc nhiên, sau khi lọt vào vòng 16 đội ngay trong lần đầu tiên tham dự đấu trường World Cup.

Trong hành trình vươn lên, futsal Việt Nam đã có sự liên kết với những đội tuyển hàng đầu thế giới, đặc biệt là Tây Ban Nha. Bruno García Formoso – HLV người Tây Ban Nha chính là người từng dẫn dắt tuyển futsal Việt Nam lập chiến tích lịch sử ở Colombia năm 2016. Sau đó, đến lượt người đồng hương Miguel Rodrigo dẫn dắt tuyển Việt Nam từ 2017-2019.

Bây giờ, tuyển futsal Việt Nam được dẫn dắt bởi một HLV nội, đó là HLV Phạm Minh Giang, người đã có vài năm làm trợ lý cho HLV trưởng người Tây Ban Nha.

Dưới dự dẫn dắt của HLV Phạm Minh Giang, tuyển futsal Việt Nam đã gặt hái thành công lớn khi một lần nữa giành quyền dự VCK World Cup”.

ĐT Việt Nam được báo Tây Ban Nha tán dương hết lời trước trận gặp Brazil ở VCK World Cup - Ảnh 1.

Tờ báo Tây Ban Nha cho rằng tuyển futsal Việt Nam là đại diện tiêu biểu cho hành trình vươn lên, đồng thời là đội mạnh hàng đầu châu Á.

Khi nói về Brazil, đội mạnh nhất ở bảng D và cũng là đối thủ đầu tiên của đội tuyển futsal Việt Nam, trang INFS cho rằng thầy trò HLV Marquinhos Xavier cần lấy lại vị thế sau thất bại ở kỳ World Cup gần nhất.

“Ở sự kiện VCK World Cup gần nhất, tuyển futsal Brazil nhận kết quả tệ bậc nhất lịch sử, khi chỉ đứng thứ 9. Bây giờ, họ đang gặp áp lực lớn để trở lại vị thế thống trị thế giới”.

Đề cập tới Panama, trang INFS viết: “Panama sẽ tham dự kỳ World Cup thứ ba liên tiếp dưới sự dẫn dắt của HLV người Venezuela José Botana. Đội hình của Panama bao gồm 12 cầu thủ mới và chỉ có 4 người từng dự kỳ World Cup ở Colombia. Tuy nhiên, đội bóng với thể hình rất tốt này sẽ vắng tiền đạo Carlos Pérez vì chấn thương”.

Với đội cuối cùng ở bảng D, tuyển Cộng hòa Séc, INFS nhận định: “Đây là lần thứ tư trong lịch sử Cộng hòa Séc tham dự VCK Futsal World Cup. Kinh nghiệm của đội trưởng Seidler, khả năng phán đoán của Koudelka, tài năng của Vnuk và cặp song sinh Drozd (David và Pavel), cùng với những bàn thắng của Jost sẽ là những vũ khí của đội bóng châu Âu”.

ĐT Việt Nam được báo Tây Ban Nha tán dương hết lời trước trận gặp Brazil ở VCK World Cup - Ảnh 2.

Lezoinho của Brazil (áo vàng) là thử thách khó khăn với tuyển futsal Việt Nam.

Theo lịch, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ lần lượt gặp Brazil (13/9), Panama (16/9) và Cộng hòa Séc (19/9).

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });