Tuyển Ấn Độ và Afghanistan không còn cơ may vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên cả hai vẫn còn mục tiêu giành lấy tấm vé thi đấu tại vòng loại thứ ba Asian Cup 2023, khi các đội xếp thứ ba và 4 đội đứng thứ tư có thành tích tốt nhất sẽ có được cơ hội này.

Với đẳng cấp cao hơn, Ấn Độ đã sớm chiếm thế chủ động trong những phút đầu. Dẫu vậy, việc bỏ lỡ nhiều cơ hội khiến họ chẳng thể khoan thủng mảnh lưới của Afghanistan trong 45 phút thi đấu đầu tiên.

Phải sang tới hiệp hai, Ấn Độ mới mở được tỷ số khi Ovays Azizi bên phía Afghanistan đốt lưới nhà đầy vô duyên. Tuy vậy, Ấn Độ cũng chẳng giữ được ưu thế này cho tới hết trận.

ĐTQG từng thua UAE 0-6 chật vật hoàn thành mục tiêu; Đội bóng Đông Nam Á chia điểm đáng thất vọng - Ảnh 1.

Ấn Độ chia điểm trước Afghanistan.

Phút 82, Hossein Zaman của Afghanistan có tình huống cứa lòng đầy hiểm hóc để giúp san bằng tỷ số 1-1. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Ấn Độ sau trận hòa này đã giữ vững được vị trí thứ ba bảng E với 7 điểm sở hữu. Trong khi đó, Afghanistan vẫn nằm trong top những đội xếp thứ tư có thành tích tốt nhất.

Ở một trận đấu khác tại bảng A, Maldives cần thắng Philippines để lọt vào top 4 đội xếp thứ tư có thành tích tốt nhất. Tuy nhiên đây là nhiệm vụ không hề dễ thực hiện, và thực tế trên sân đã chỉ ra điều đó.

Philippines kiểm soát trận đấu rất tốt và sớm dẫn trước vào phút 19 nhờ công của Angel Guirado. Nhưng với tinh thần quật cường, Maldives đã gỡ hòa chỉ sau đó 6 phút. Ali Fasir là người ghi bàn.

ĐTQG từng thua UAE 0-6 chật vật hoàn thành mục tiêu; Đội bóng Đông Nam Á chia điểm đáng thất vọng - Ảnh 2.

Philippines hòa Maldives trong hiệp một.

Sang hiệp hai, Philippines không còn chơi quá vượt trội nhưng Maldives cũng chẳng thể tận dụng được cơ hội. Chung cuộc, hai đội hòa nhau với tỷ số 1-1.

Với trận hòa này, Maldives đã thất bại trong việc lọt vào top 4 đội đứng thứ tư có thành tích tốt nhất để giành vé dự vòng loại thứ ba Asian Cup 2023. Về phần Philippines, họ kết thúc chiến dịch vòng loại thứ hai World Cup 2022 với việc giành 11 điểm và sở hữu vị trí thứ ba tại bảng A.

ĐTQG từng thua UAE 0-6 chật vật hoàn thành mục tiêu; Đội bóng Đông Nam Á chia điểm đáng thất vọng - Ảnh 3.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });