Highlights Việt Nam 1-0 Thái Lan | U23 Đông Nam Á

U19 Thái Lan khá hay, thắng họ không hề đơn giản!

U23 Việt Nam (thực chất là lứa U21) vừa lên ngôi vô địch U23 Đông Nam Á 2022. Đáng chú ý, chúng ta đã thắng U23 Thái Lan (thực chất là lứa U19, có kèm vài cầu thủ U20) 1-0 ở Chung kết, bằng tỷ số chúng ta thắng đối phương khi gặp nhau tại bảng C.

Ở cả hai trận đấu, U23 Việt Nam đều không hơn đối thủ nhiều, nhưng đã hiệu quả hơn đôi chút tại khả năng ghi bàn. Cũng chính vì thế, không ít fan Thái Lan cho rằng chức vô địch của U23 Việt Nam chẳng mấy đáng tự hào. Vì U21 của chúng ta chỉ nhỉnh hơn U19 của họ đôi chút.

Song HLV Nguyễn Thành Vinh có góc nhìn khác. Ông cho rằng, dù là lứa tuổi nào thì đã đại diện cho U23 quốc gia thi đấu, đều cần gánh vác trách nhiệm, tầm vóc tương xứng. Và thực tế lứa U19 này của Thái Lan cũng rất mạnh, nên việc chúng ta thắng đối thủ, đặc biệt trong hoàn cảnh khó khăn vì Covid-19 là đáng khen ngợi.

“Có ý kiến cho rằng chúng ta chỉ thắng U19 Thái Lan, nhưng đó cũng chỉ là một góc nhìn mà thôi. Thái Lan tới giải này, đã vào sân thi đấu thì dù bao nhiêu tuổi, họ cũng mang màu cờ sắc áo của U23 nước họ. Và họ cũng đã chơi rất chững chạc, có phong cách rõ ràng, phối hợp rất gắn bó, nhuần nhuyễn. Khả năng cầm bóng của họ cũng rất tốt. Vì thế, thắng được lứa cầu thủ này của Thái Lan cũng không dễ dàng đâu. Chúng ta vẫn cần ca ngợi chiến thắng, chức vô địch của U23 Việt Nam”.

Dù đối thủ chỉ là U19 nhưng Việt Nam thắng Thái Lan thì vẫn cần khen ngợi! - Ảnh 2.

Những trận trước đó, U23 Việt Nam đã chơi với tinh thần sáng chói khi gặp nhiều khó khăn về nhân sự, thể lực bởi Covid-19. Trận này, các học trò của HLV Đinh Thế Nam tiếp tục thể hiện tinh thần cao ngất.

“U23 Việt Nam có tinh thần thi đấu rất quyết liệt. Các cháu đều chơi rất cố gắng và khao khát chiến thắng. Đấy là điều rất đáng quý. Ở trận này, cũng như các trận trước, tinh thần – thái độ thi đấu của các cháu luôn rất tốt, chơi bóng rất trung thực. Đấy là điều rất tốt cho một lứa cầu thủ trẻ Việt Nam, kế thừa những tố chất của lớp đàn anh đã thể hiện vài năm qua” – cựu HLV SLNA tiếp.

Ngoài vấn đề về tinh thần, HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng, lứa cầu thủ của HLV Đinh Thế Nam cũng có nhiều điểm chuyên môn đáng khen.

“Lứa cầu thủ này cũng trưởng thành rất nhiều. Về mặt chuyên môn, khả năng kiểm soát bóng, cầm bóng của các cháu là đáng khen. Các cháu cũng rất tích cực sút cầu môn ở cự li xa, tăng thêm các phương án tấn công và ít nhiều cũng đáng chú ý. Như vậy là tốt rồi”.

Bóng đá Việt Nam đang có một thế hệ cầu thủ trẻ đáng kỳ vọng

HLV Đinh Thế Nam từng chia sẻ, lứa cầu thủ này của ông có nhiều cầu thủ chơi tốt, đủ khả năng đá trên U23 Việt Nam “xịn” – lực lượng tới đây sẽ dự SEA Games và VCK U23 châu Á. HLV Nguyễn Thành Vinh cũng đồng ý với quan điểm này. Ông chỉ ra một số cầu thủ sáng giá cho thầy Park sử dụng.

“HLV Đinh Thế Nam đúng khi nói rằng nhiều cầu thủ thuộc lứa này đủ khả năng bổ sung cho U23 Việt Nam “xịn” dự SEA Games. Ví dụ như các thủ môn của chúng ta ở giải này đều bắt khá tốt. Rồi Bảo Toàn chơi cũng hay. Bảo Toàn là cầu thủ còn rất trẻ, có khả năng tiến bộ đấy. Với Bảo Toàn, trận hôm nay cậu ấy chơi rất tích cực, đã ghi được 1 bàn bằng đầu rất đẹp.

Hoặc Dụng Quang Nho là cầu thủ từng chơi hạng Nhất rồi, nên chững chạc hơn, cầm bóng tốt, tranh cướp bóng tốt, chuyền cũng tốt. Nếu Quang Nho được lên U23 Việt Nam “xịn”, thậm chí xa hơn là ĐTQG thì sẽ đá tốt đấy”.

Dù đối thủ chỉ là U19 nhưng Việt Nam thắng Thái Lan thì vẫn cần khen ngợi! - Ảnh 3.

Trước đó, HLV Park Hang-seo từng than phiền rằng lứa U23 Việt Nam “xịn” sắp dự SEA Games thiếu nhiều ngôi sao, các cầu thủ ít kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp. HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng, tới đây khi các cầu thủ của HLV Đinh Thế Nam lớn tuổi thêm, thay thế lớp đàn anh đá tại U23 Việt Nam “xịn” thì sẽ rất đáng kỳ vọng.

“Lứa U23 tới khi quá tuổi, có lứa U21 này thay thế thì tôi tin là sẽ rất tốt đấy. Lứa này có nhiều cầu thủ đá chững chạc, khôn ngoan. Đặc biệt là thái độ thi đấu tuyệt vời”.

Vô địch giải giao hữu U23 Đông Nam Á 2022 với bóng đá Việt Nam nói chung không mang nhiều giá trị. Nhưng với những cầu thủ trẻ của HLV Đinh Thế Nam thì nó rất đáng giá, là một niềm tự hào, là động lực để họ tiếp tục phấn đấu trong tương lai.

Đặc biệt, khi vô địch sau một chặng đường đáng nhớ như năm nay, các cầu thủ trẻ của HLV Đinh Thế Nam tin chắc sẽ vững vàng tâm lý hơn rất nhiều. Đấy là hành trang để họ phấn đấu trở thành những cầu thủ chuyên nghiệp xuất sắc, cống hiến nhiều hơn nữa cho bóng đá nước nhà.

Xin chúc mừng U23 (U21) Việt Nam!

FPT Play sở hữu bản quyền truyền hình các trận đấu thuộc giải U23 Đông Nam Á 2022. Khán giả có thể xem tường thuật trực tiếp các trận đấu tại giải này trên những nền tảng số của FPT Play.

https://soha.vn/du-doi-thu-chi-la-u19-nhung-viet-nam-thang-thai-lan-thi-van-can-khen-ngoi-2022022623432287.htm
admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });